rss
Chủ nhật, 28/02/2021 | 00:22 GMT+7

Các trận đấu tại V- Legue buộc phải tạm dừng do dịch Covid-19

Cập nhật 20:33 ngày 31/01/2021
(Bóng đá trong nước) - Ban Điều hành các Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 thông báo quyết định tạm dừng giải LS V-League 2021 kể từ vòng 4 của giai đoạn 1 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hình ảnh: Các trận đấu tại V- Legue buộc phải tạm dừng do dịch Covid-19 số 1

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi kết thúc hai trận đấu Sài Gòn FC-SLNA trên sân Thống Nhất và Thanh Hoá-Nam Định trên sân Thanh Hóa tại vòng 3 V-League 2021 tối 30/1. Đây cũng là hai trận đấu duy nhất được phép tổ chức của vòng 3. Trước đó, 5 cặp đấu ở những địa phương có liên quan đến dịch đã hoãn thi đấu.

Trong thông báo, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhấn mạnh,
do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các trận đấu, vòng đấu tiếp theo của Giải bóng đá vô địch quốc gia LS 2021, để đảm bảo an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia. 

Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF cho biết, diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp. Vì vậy, Ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia 2021 quyết định tạm dừng các trận đấu từ vòng 4 V-League 2021 để chờ thông báo mới từ cơ quan chức năng.

Theo Trần Anh Tú, VPF chưa ấn định thời điểm giải đấu trở lại: "Căn cứ vào tình hình diễn biễn của dịch bệnh, theo chỉ đạo của Chính Phủ, ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương mà ban điều hành giải sẽ có thông báo cụ thể đến các CLB".

VPF cũng đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của Chính Phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước.

Ngoài ra, BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi Giải đấu tiếp tục trở lại.

Việc V-League bị tạm dừng khiến Ban điều hành giải gặp nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh lịch thi đấu. Theo lịch thi đấu ban đầu, V-League sẽ tạm nghỉ sau khi kết thúc vòng 8 (vào ngày 14.3) để dành chỗ cho đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên mới đây Malaysia đã gửi kiến nghị lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc xin hoãn trận đấu với đội tuyển Việt Nam sang tháng 6 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại nước này. Kiến nghị này nhiều khả năng sẽ được AFC chấp thuận và vì thế đội tuyển Việt Nam có thể sẽ không có đợt tập trung trong tháng 3. Khi đó, Ban điều hành V-League sẽ có khoảng 2 tuần để bố trí các vòng đấu bù.

Tuy nhiên nếu có quá nhiều vòng đấu phải đá bù thì không loại trừ khả năng V-League 2021 sẽ lại phải dồn lịch thi đấu giống như V-League 2020 (cứ 5 ngày lại diễn ra 1 vòng đấu). Nhất là khi tháng 6 tới nhiều khả năng sẽ phải dành toàn bộ thời gian cho đội tuyển quốc gia tập trung để đá nốt các trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á (hiện các đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo tại bảng G như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, UAE đều đã nhất trí phương án này).

Ngoài ra, Ban điều hành còn phải đảm bảo để V-League 2021 kết thúc đúng lịch trình vào ngày 30.9 nhằm đảm bảo cho các đội tuyển quốc gia có thời gian tập trung tham dự SEA Games và AFF Cup, những giải đấu mà chúng ta đều đang là nhà đương kim vô địch.

Kể cả khi kiểm soát được dịch bệnh, V-League có thể sẽ tiếp tục phải thi đấu trên sân không có khán giả. Đây là hình thức thi đấu mà nhiều giải vô địch quốc gia trên thế giới đang áp dụng, khi mà diễn biến của dịch bệnh vẫn còn đang khó lường và chưa thể kiểm soát.

Bích Vân

Bình luận (0)
Gửi