rss
Thứ ba, 10/12/2019 | 16:56 GMT+7

“Các vấn đề của tất cả các môn thi đấu tại Đại hội TTTQ 2018 không được bỏ sót”

Cập nhật 21:11 ngày 08/11/2018
( Đại hội TTTQ VIII) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Tiêu ban chuyên môn kỹ thuật, tại buổi làm việc giữa Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật tại Đại hội TTTQ lần thứ VIII và BTC các môn thi đấu cùng Sở VHTT Hà Nội nhằm lắng nghe và giải quyết các vấn đề còn tồn tại. Tới dự và chủ trì còn có bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Phó trưởng tiểu ban chuyên môn kỹ thuật
Hình ảnh: “Các vấn đề của tất cả các môn  thi đấu tại Đại hội TTTQ 2018 không được bỏ sót” số 1
Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Tiêu ban chuyên môn kỹ thuật Đại hội TTTQ 2018 phát biểu chị đạo. 
 

Buổi làm việc đã lắng nghe các ý kiến của của 13 môn gồm:Đua thuyền, Karatedo, Golf, bi sắt, bóng đá, điền kinh, bóng rổ, cử tạ, thể hình, xe đạp, quần vợt.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị chuyên môn đã hoàn tất. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vấn đề về an ninh, y tế, cứu hỏa cũng được đưa ra bàn luận kỹ càng.

Bộ môn xe đạp, và điền kinh rất băn khoăn về công tác an ninh, đảm bảo giao thông cho các tuyến chạy, đường đua. Hiện tại, môn xe đạp đường trường sẽ tổ chức tại Đại lô Thăng Long kéo dài tới Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, chính vì thế, cần phải có những kế hoạch và phối hợp với tiểu ban an ninh có những phương án cụ thể.

Vấn đề này cũng được bộ môn điền kinh rất quan tâm khi đã lên phương án nhưng khi thực hiện tình trạng người dân và phương tiện vẫn đi vào khi vực thi đấu gây ảnh hưởng tới quá trình thi đấu của VĐV. Bên cạnh đó, bộ môn đua thuyền cũng cho biết việc các VĐV đang tập trung về CLB đua thuyền Hồ Tây ngày một đông mà chưa triển khai được lắp đặt đường đua do kinh phí về chậm chính vì thế đây là nỗi băn khoăn chính.

Sau khi lắng nghe, các ý kiến tiếp nhận từ các BTC bộ môn, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT đánh giá cao công tác chuẩn bị của các môn, cũng như các địa điểm tổ chức thi đấu.

"Với phương châm đảm bảo an toàn cho các môn thi đấu, tất cả các vấn đề không được thiếu, bỏ sót và phải làm với tinh thần trách nhiệm cao trên nguyên tắc Tổng cục TDTT và TP Hà Nội là một. Đây là cuộc tập dượt quan trọng cho SEA Games 2021 mà Hà Nội là TP đăng cai” – ông Phấn nhấn mạnh.

Về các vấn đề mà các bộ môn nêu ra đều được Phó Tổng cục trưởng  và bà Trần Thị Vân Anh - Phó giám đốc Sở VHTT Hà Nội trả lời cụ thể, đặc biệt khắc phục về vấn đề kinh phí. Theo đó, với vấn đề an ninh, Phó Tổng cục trưởng yêu cầu các bộ môn phải làm việc với tiểu ban an ninh một cách cụ thể, đưa sớm lịch thi đấu và sơ đồ địa điểm để có phương án cụ thể, vòng trong, vòng ngoài.

Hình ảnh: “Các vấn đề của tất cả các môn  thi đấu tại Đại hội TTTQ 2018 không được bỏ sót” số 2
Toàn cảnh buổi làm việc.

Đặc biệt với điền kinh và xe đạp, cần làm việc cụ thể, lên sơ đồ thi đấu, chặng đường, lộ trình để tiểu ban an ninh thực hiện việc cấm đường hoặc chia làn đường cũng như các kế hoạch dự phòng.  Phối hợp với tiểu ban y tế để có những yêu cầu riêng do tính đặc thù của từng bộ môn. Bộ môn đua thuyền cũng cần phải khắc phục  để sớm đưa đường đua để VĐV tập luyện. Các môn có công tác truyền thông riêng cũng cần phải làm việc qua Tiểu ban thông tin – truyền thông của Đại hội để hướng dẫn cụ thể...

Phó Tổng cuc trưởng cũng lưu ý vấn đề phòng cháy, chữa cháy  cũng cần phải kiểm tra tại các địa điểm thi đấu. Các trang thiết bị phải đảm bảo và hoàn thành mọi công tác  trước 5 ngày, việc bàn giao giữa Tổng cục TDTT và Hà Nội cũng cần phải rõ ràng. Trừ những môn thi đấu gần nhau tại cùng một địa điểm cần phối hợp nhịp nhàng để chuẩn bị trang thiết bị thi đấu.

Cũng theo bà Trần Thị Vân Anh: với 11 môn tổ chức thi đấu tại quận Nam Từ Liêm, cần có những phương án  cụ thể, từ an ninh,  ý tế, lễ tân, hậu cần. Tích cực tuyền truyền, cổ động trực quan, lên các danh mục trang thiệt bị, cơ sở vật chất và ban giao cho các địa điểm. 

Ông Trần Đức Phấn ghi nhận những nỗ lực của BTC các môn và sẽ lưu ý để đề xuất tại buổi họp BTC, Ban chỉ đạo Đại hội TTTQ 2018 vào ngày thứ 7 tới đây.

 Mai Sơn

 

Bình luận (0)
Gửi