A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: A connection attempt failed because the connected party did not properly respond after a period of time, or established connection failed because connected host has failed to respond. (10060)

Filename: drivers/Cache_memcached.php

Line Number: 50

Cần có môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển kinh tế thể thao
rss
Thứ ba, 14/07/2020 | 14:33 GMT+7

Cần có môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển kinh tế thể thao

Cập nhật 06:17 ngày 15/11/2019
(Trong nước) - Sáng 15/11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Hội thảo “Giải pháp phát triển thị trường hàng hóa, dịch vụ thể thao của Việt Nam và định hướng chính sách”. Ông Đoàn Ngọc Xuân - Vụ trưởng Vụ Xã hội - Ban Kinh tế Trung ương và ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tham dự và đồng chủ trì Hội thảo.
Hình ảnh: Cần có môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển kinh tế thể thao số 1
Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và ông Đoàn Ngọc Xuân - Vụ trưởng Vụ Xã hội - Ban Kinh tế Trung ương tham dự và đồng chủ trì Hội thảo.

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Thể thao & Giải trí Việt Nam 2019 (Vietnam Sport Show 2019), Hội thảo này được Tổng cục TDTT phối hợp với Công ty Vinexad (Bộ Công thương) tổ chức. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Vụ Xã hội - Ban Kinh tế Trung ương, Tổng cục TDTT, Trung tâm Nghiên cứu & phát triển giày da Việt Nam, Hiệp hội Dệt may Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo của một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham gia của đại diện Tổng cục TDTT Trung Quốc, cùng các chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh thể thao quốc tế.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Đoàn Ngọc Xuân - Vụ trưởng Vụ Xã hội - Ban Kinh tế Trung ương mong muốn tại Hội thảo này, các chuyên gia, doanh nghiệp sẽ cùng trao đổi và thảo luận về định hướng phát triển kinh tế thể thao, trong đó đề cập giải pháp phát triển thị trường dành cho hàng hóa và dịch vụ.

Hội thảo đã có 4 tham luận của các doanh nghiệp trong nước về các nội dung: Tiềm năng thị trường giày thể thao tại Việt Nam; Ngành dệt may Việt Nam và vai trò của trang phục thể thao; Khó khăn khúc mắc mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt; Giải pháp kết nối văn hóa, du lịch với dịch vụ thể thao. Bên cạnh đó là các báo cáo kinh nghiệm thực tế của các quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài như: Tình hình phát triển và chính sách của Trung Quốc đối với sản nghiệp thể thao và sổ xố thể thao của Tổng cục TDTT Trung Quốc;Cá cược thể thao: Bạn bè hoặc kẻ thù - Thách thức cho sự phát triển thể thao của chuyên gia Gabor Kristof đến từ công ty Maunexus của Hungary.

Cũng tại Hội thảo, ông Tần Lê Minh - Tổng cục TDTT đã có phát biểu về thực trạng và một số giải pháp phát triển kinh tế thể thao ở nước ta. Trong bài phát biểu của mình, ông Tần Lê Minh nhấn mạnh, Việt Nam nằm trong khu vực phát triển “nóng” về kinh tế thể thao. Tuy nhiên, thị trường kinh tế thể thao ở nước ta còn rất sơ khai và đang ở dạng tiềm năng chờ đợi những cơ hội đầu tư khai phá… Hạn chế lớn trong thời gian qua của Việt Nam là chưa có cơ chế, chính sách quản lý và hỗ trợ tạo lập thị trường. Các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động kinh tế thể thao còn thiếu hoặc còn bất cập, đặc biệt là những quy định liên quan tới hoạt động thể thao nhà nghề, kinh doanh đặt cược thể thao, bản quyền truyền hình, quảng cáo và tài trợ trong thể thao…
Nhằm định hướng và xây dựng các chính sách phát triển kinh tế thể thao ở nước ta trong thời gian tới, ông Tần Lê Minh đã đề xuất một số giải pháp như: Nâng cao nhận thức về kinh tế thể thao và nhìn nhận kinh tế thể thao như một ngành kinh tế để có những các chính sách phù hợp; Cần có môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển kinh tế thể thao; Cần tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh tế thể thao; Nhà nước cần tiếp tục tăng cường đầu tư trong lĩnh vực TDTT bởi đây là tác nhân quan trọng để tăng cung, kích cầu mở rộng thị trường, thúc đẩy sự tăng trưởng của kinh tế thể thao nước nhà.

Hội thảo thực sự là cơ hội hữu ích để các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực thể thao cập nhật chính sách mới vàđây cũng là dịp để các nhà quản lý TDTT Việt Nam lắng nghe, tổng hợp các ý kiến trình lãnh đạo Đảng và Nhà nước ban hành những nghị quyết phù hợp với tình hình phát triển trong thời kỳ mới.

Thu Hương 

Bình luận (0)
Gửi