rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 04:17 GMT+7

Cần đẩy nhanh các tiến độ công việc của các Tiểu ban chuẩn bị SEA Games 31

Cập nhật 07:55 ngày 22/12/2020
(Trong nước) - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng BVHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trong buổi làm việc với Tổng cục TDTT về các công tác trọng tâm chuẩn bị cho SEA Games 31 vào sáng 22/12. Tới dự còn có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Danh Hoàng Việt, Lê Thị Hoàng Yến.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục TDTT phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: Trưởng BTC đã bàn hành các quyết định thành lập 8/10 Tiểu ban và hướng dẫn các Tiểu ban xây dựng quy chế hoạt động, kế hoạch công tác chi tiết. Đồng thời đôn đốc các Tiểu ban rà soát lại dự toán kinh phí cũng như làm việc với Bộ Tài chính về kinh phí đối với công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, ASEAN Para Games 11. Hiện tại, 2 Tiểu ban gồm Tiểu ban Lễ tân - Khánh tiết; Tiểu ban Khai mạc và bế mạc đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục để thành lập.

Hiện nay, Tổng cục TDTT đã rà soát, thống nhất danh mục nội dung thi đấu, xây dựng Điều lệ khung và điều lệ từng môn của Đại hội; thông báo bổ sung, điều chỉnh địa điểm tổ chức một số môn thi đấu và gửi văn bản cho các địa phương có môn, nội dung thi đấu bổ sung đề nghị có cam kết bằng văn bản về việc đảm bảo điều kiện tổ chức môn thi đấu trong chương trình SEA Games 31. Trong đó, tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản khẳng định đăng cai tổ chức môn quần vợt, Phú Thọ (một bảng thi đấu vòng loại môn bóng đá nam), Bắc Giang môn cầu lông, Hải Dương môn bóng bàn.

Hình ảnh: Cần đẩy nhanh các tiến độ công việc của các Tiểu ban chuẩn bị SEA Games 31 số 1
Toàn cảnh buổi làm việc.

Vừa qua, các lãnh đạo Tổng cục TDTT, các trưởng Tiểu Ban đã trực tiếp thi đi khảo sát, kiểm tra tình hình chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại tỉnh Phú Thọ, Vĩnh phúc, qua đó hướng dẫn địa phương thành lập BTC và xây dựng kế hoạch tổng thể tổ chức SEA Games 31, bên cạnh đó là rà soát, phân tách nhiệm vụ giữa trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực trong công tác chuẩn bị cho 2 Đại hội của Tổng cục TDTT. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo các Tiểu ban cần lên kế hoạch cụ thể, xem cần phải làm những công việc gì, cần có sự phân tách nhiệm vụ cụ thể giữa BTC trung ương và BTC các địa phương; giữa các Tiểu ban cần có sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý, khoa học và hiệu quả để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games. Bộ trưởng cũng lưu ý việc cần đảm bảo các thủ tục pháp lý về logo, linh vật của SEA Games 31 và Para Games 11.

Đồng thời, các Tiểu ban liên quan tiếp tục trực tiếp kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất và làm việc với các địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31, qua đó rà soát, phân tách nhiệm vụ giữa trung ương và địa phương.  Triển khai các thủ tục nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất do Bộ quản lý, đông đốc các địa phương triển khai nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ tổ chức Đại hội. Hoàn thiện, ban hành điều lệ SEA Games 31 và điều lệ ASEAN Para Games11 và điều lệ thi đấu từng môn của 2 Đại hội. Trong đó, phối hợp với Bộ Tài chính thẩm định dự toán và trình phê duyệt, phân bổ dự toán kinh phí chi cho các công tác tổ chức 2 Đại hội, ban hành cac văn bản hướng dẫn về công tác quản lý tài chính đối với 2 Đại hội.

Tam Ninh 

 

 

Bình luận (0)
Gửi