rss
Thứ ba, 25/06/2019 | 07:33 GMT+7

Cần tiếp tục tập trung cho các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm

Cập nhật 16:00 ngày 02/10/2018
(Trong nước) - Sáng 02/10, ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTTDL đã chủ trì buổi làm với Tổng cục TDTT về các nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.
Hình ảnh: Cần tiếp tục tập trung cho các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm số 1
Thứ trưởng Lê Khánh Hải chủ trì buổi làm việc.
 

Tại buổi làm việc, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: về tiến độ xây dựng các văn bản pháp luật trong năm 2018 đến thời điểm hiện tại vẫn còn 2 Nghị Định gồm Nghị Định về chế độ chính sách cho VĐV và Nghị Định về quy định chi tiết sửa đổi, bổ sung một số điều luật TDTT.

Trong đó, Nghị Định về chế độ chính sách cho VĐV đến nay đã tiếp thu xong các ý kiến của Bộ Y tế, Bộ Tư pháp và các thành viên Chính phủ. Trong tổng số 24 ý kiến, có đến 22 ý kiến đồng ý và thông qua dự thảo Nghị Định. Dự kiến, ngay sau khi tiếp thu những ý kiến còn lại, Tổng cục TDTT sẽ tiến hành hoàn thiện, trình lãnh đạo Bộ xem xét.

Về Nghị Định về quy định chi tiết sửa đổi, bổ sung một số điều luật TDTT, tính đến sáng ngày 02/10, Tổng cục TDTT đã nhận được hầu hết ý kiến của bộ ngành tham gia đóng góp vào dự thảo. Về cơ bản đã hoàn thiện và dự kiến trình lãnh đạo Bộ trong tháng 10.

Tiến đến cuối năm nay, ngành TDTT còn một sự kiện quan trọng nữa là Đại hội TDTT  toàn quốc tổ chức vào tháng 11 tại Hà Nộ. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu các tiểu ban của địa phương cũng như các tổ bộ môn chuyên môn đang kiện toàn và gấp rút hoàn thiện các công việc cuối cùng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, chuẩn bị vẫn còn gặp những vướng mắc nhất định. Khó khăn đầu tiên chính là vấn đề kinh phí để tổ chức Đại hội vẫn chưa được phân bổ rõ ràng tới từng khâu, từng bộ phận liên quan. 

Hình ảnh: Cần tiếp tục tập trung cho các nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm số 2
Toàn cảnh buổi làm việc. 

Về cơ sở vật chất phục vụ cho Đại hội cơ bản đã sẵn sàng, riêng môn bóng chuyền bãi biển, do điều kiện Hà Nội không đáp ứng được các yêu cầu về thi đấu nên đưa vào thi đấu tại Nha Trang – Khánh Hòa. Sân phục vụ thi đấu môn Điền kinh sẽ được lựa chọn tại sân thi đấu Điền kinh của Trung tâm Huấn luyện và Đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội thay vì địa điểm là sân vận động Mỹ Đình - Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã được lựa chọn trước đây (Do nơi đây không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, nếu có nâng cấp cũng không kịp thời gian phục vụ cho Đại hội).

Cùng với đó, các nhiệm vụ chuyên môn sẽ được đẩy mạnh và chú trọng: mục tiêu hướng tới của toàn ngành trong 3 tháng cuối năm là cử đoàn vận động viên thi đấu thành công tại 2 Đại hội Thể thao lớn là Asian ParaGames lần thứ III tại Indonesia và Đại hội Thể thao Olympic trẻ tại Argentina.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, đối với việc hoàn thiện các Nghị định, Thông tư, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, tổng cục TDTT cần khẩn trương hoàn thiện, rà soát kĩ các văn bản trước khi trình lên Chính Phủ.

Đối với việc tổ chức Đại hội TDTT, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu tổng cục TDTT phối hợp chặt chẽ với UBND TP Hà Nội, rà soát kĩ toàn bộ từ kịch bản đến kinh phí, tránh lãnh phí, chồng chéo dẫn đến không xử lý được vấn đề.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đánh giá cao những thành tích mà TTVN đạt được trong 9 tháng qua. Đặc biệt là thành tích của các VĐV đỉnh cao tại các Đại hội Thể thao quốc tế lớn mang tầm châu lục như Asiad 18, Giải U23 châu Á…

Cuối buổi làm việc,  Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong muốn, trong 3 tháng cuối năm 2018 toàn ngành tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc những công việc còn lại. Đặc biệt, chú trong chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup, bởi Bóng đá trẻ Việt Nam đang được người hâm mộ trong nước, quốc tế rất quan tâm.

Ngọc Mai 

 

Bình luận (0)
Gửi