rss
Thứ tư, 24/10/2018 | 11:10 GMT+7

Cần tôn vinh nữ HLV, VĐV thể thao

Cập nhật 15:15 ngày 06/12/2017
(Trong nước) - Sáng 6/12, Đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác cán bộ nữ, chế độ, chính sách đối với các công chức, viên chức theo quy định của pháp luật của Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ - Tổng cục TDTT.
Hình ảnh: Cần tôn vinh nữ HLV, VĐV thể thao số 1
Theo Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng cục TDTT rất cần sự tôn vinh của HLV, VĐV nữ trong thể thao. 
 

Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL làm trưởng đoàn đã nghe báo cáo do bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ cho biết. Theo đó, Tổng cục TDTT có 7 vụ chức năng tham mưu quản lý nhà nước và 11 đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Trong đó, tổng số công chức, viên chức và người lao động là 798 người với 321 là nữ chiếm 40,2%.

Trong năm vừa qua, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Tổng cục TDTT đã tích cực triển khai, hướng dẫn đôn đốc các đơn vị chỉ đạo các tổ chức công đoàn phối hợp cùng chính quyền thực hiện tốt các hoạt động thể thao, giao lưu nhân dịp các ngày lễ lớn.Ban cũng đã tích cực đóng góp, tham mưu, đê xuất với lãnh đạo Tổng cục TDTT trong quá trình xây dựng các chính sách liên quan đến các bộ, nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý. Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng chú trọng đưa đội ngũ cán bộ nữ vào quy hoạch các cấp, đặc biệt trong công tác xây dựng quy hoạch, số lượng cán bộ nữ được giới thiệu đưa vào từng giai đoạn đạt tỷ lệ từ 15% trở lên.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, tỷ lệ công chức, viên chức quản lý, lãnh đạo còn thấp, đặc biệt là công chức, viên chức nữ đứng đầu tổ chức, đơn vị; việc thực hiện chính sách(cử đi đào tạo, bồi dưỡng) đối với cán bộ nữ chưa thực sự được chú trọng, quan tâm.

Là ngành đặc thù với số lượng VĐV, HLV lớn, đặc biệt, thành tích nổi bật qua các thời kỳ có đóng góp rất lớn của các VĐV nữ từ Olympic đến Asiad, SEA Games. Chính vì thế Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Tổng cục TDTT cũng mong muốn có những chương trình tôn vinh nữ VĐV, HLV thể thao. Bên cạnh đó, tìm ra những chính sách ưu tiên như việc cơ chế đặc thù và sau giải nghệ thì chưa có hướng đi nào để có một việc làm sau khi hết thời gian thi đấu thành tích cao, chưa kể là các VĐV bị chấn thương không thể tiếp tục thi đấu. Đó cũng là mối lo lắng của Ban bên cạnh việc tìm ra những chính sách ưu tiên và giải pháp cụ thể trong công tác đào tạo cán bộ nữ.

Bên cạnh đó, Ban cũng tích cực thực hiện kế hoạch hành động về bình đẳng giới của Tổng cục TDTT giai đoạn 2017-2020. Giảm chênh lệch về vị trí, vai trò, điều khiển, cơ hội phát huy năng lực của cán bộ, công chức, người lao động so với nam cán bộ trong quy hoạch , tạo nguồn đào tạo, bồi dưỡng, bố trí và sử dụng tại cơ quan, đơn vị. Trong đó, phấn đấu quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý giai đoàn 2016-2021 đạt tỷ lệ từ 30% cán bộ nữ giữ chức danh lãnh đạo từ cấp Phó vụ trưởng và tương đương trở lên.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, ông Nguyễn Tuấn Linh đánh giá cao những kết quả mà Ban đã đạt được và đoàn sẽ ghi nhận những đóng góp để tập hợp từ đó có những kiến nghị lên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ VHTTDL.

 Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi