rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:21 GMT+7

Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến ra mắt, nhắm tới V.League 2020

Cập nhật 11:02 ngày 25/04/2018
(Bóng đá trong nước) - Ngày 24/4, tại Hưng Yên diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Bóng đá Phố Hiến.

Hình ảnh: Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến ra mắt, nhắm tới V.League 2020 số 1

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh: "Trong chiến lược phát triển văn hóa thể thao, tỉnh Hưng Yên luôn ưu tiên tạo mọi điều kiện để phát triển bóng đá chuyên nghiệp, hướng tới thành tích cao tại các giải quốc gia".               

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, trong đề án phát triển thể dục thể thao đến năm 2020, tỉnh Hưng Yên coi trọng môn bóng đá trẻ, môn thể thao đang có tiềm năng, với điển hình là đội bóng đá U11 là một trong 8 đội xuất sắc tại vòng chung khảo lứa tuổi U11 toàn quốc; bóng đá phong trào ở các huyện, thành phố cũng đang có nhiều khởi sắc. Những nhân tố mới này đang tạo nền tảng để Hưng Yên hình thành các đội bóng đá chuyên nghiệp.                    

Ông Đỗ Văn Kiểm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hưng Yên chia sẻ, để phát huy tiềm năng của môn bóng đá trẻ, Câu lạc bộ Bóng đá Phố Hiến ra đời nằm trong chiến lược phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh Hưng Yên, nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho nhân dân. Câu lạc bộ hoạt động theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, do tập đoàn Tân Á Đại thành là đơn vị đồng sáng lập. Câu lạc bộ này chiêu mộ một số cựu tuyển thủ quốc gia và cầu thủ Việt Nam được đào tạo ở trong và ngoài nước. Về ban huấn luyện, câu lạc bộ sẽ mời các huấn luyện viên có nhiều thành tích của bóng đá Việt Nam và bóng đá châu Âu và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế.               

Chủ nhiệm câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến Nguyễn Duy Chính cho biết: Câu lạc bộ được hỗ trợ đào tạo từ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đóng tại huyện Văn Giang (Hưng Yên). Trước mắt, câu lạc bộ đang chuẩn bị lực lượng tham gia giải hạng Nhì quốc gia 2018, mượn thêm các cầu thủ trẻ của đội bóng có tên tuổi như PVF, Hà Nội, Sông Lam Nghệ An, Viettel và Đắc Lắc. Câu lạc bộ Bóng đá Phố Hiến cũng đặt mục tiêu thăng hạng lên Hạng Nhất Quốc gia vào mùa giải 2019 và thăng hạng lên thi đấu chính thức tại V.League vào năm 2020.                                                 

TTXVN          

Bình luận (0)
Gửi