rss
Thứ ba, 25/06/2019 | 07:35 GMT+7

Cầu lông Việt Nam nhận được sự hỗ trợ lớn từ Nhật Bản

Cập nhật 21:04 ngày 09/04/2019
(Trong nước) - Chiều 9/4, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình hợp tác đào tạo VĐV giữa Thành phố Kudamatsu, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam và Trung tâm Cầu lông ACT hướng tới Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Ông Lê Đăng Xu - Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã nhiệt liệt chào mừng Thị trưởng Kunii Masuo cùng các thành viên trong đoàn tới thăm và làm việc tại Việt Nam trong đó có sự kiện ký kết chương trình hợp tác đào tạo VĐV hướng tới Tokyo 2020. Ông cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đối với Thị trưởng Kunii Masuo và Thành phố Kudamatsu khi đã dành những tình cảm tốt đẹp cho Cầu lông Việt Nam thông qua thống nhất tiến tới Chương trình hợp tác đào tạo VĐV ngày hôm nay.

Tới tham dự và phát biểu tại buổi lễ bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh: ký kết chương trình đào tạo VĐV ngày hôm nay sẽ là tiền đề tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV Cầu lông Việt Nam được tập huấn, thi đấu giao lưu tại Trung tâm Cầu lông ACT, nơi có điều kiện tập luyện tuyệt vời. Đây sẽ là môt ưu thế rất lớn đối với các VĐV Cầu lông Việt Nam trên chặng đường chinh phục tấm vé tham dự Tokyo 2020.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng bày tỏ lời cảm ơn đối với Thị trưởng Kunii Masuo và Thành phố Kudamatsu đã nhiệt tình chào đón, hỗ trợ cho Cầu lông Việt Nam nói riêng và các môn thể thao khác của Việt Nam tới đây tập huấn và thi đấu. Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng mong muốn quan hệ hợp tác hai Bên sẽ diễn ra lâu dài, hiệu quả đồng thời gửi lời chúc nước chủ nhà có được thành tích thi đấu tốt nhất tại Tokyo 2020.

Hình ảnh: Cầu lông Việt Nam nhận được sự hỗ trợ lớn từ Nhật Bản số 1

Về phần mình, Thị trưởng Kunii Masuo bày tỏ lời cảm ơn lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã dành thời gian tiếp đón cũng như tin tưởng lựa chọn Thành phố Kudamatsu, Trung tâm Cầu lông ACT là nơi tập luyện chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020.

Thị trưởng Kunii Masuo cũng đánh giá cao về năng lực và sự thân thiện của các VĐV Cầu lông Việt Nam trong chuyến thăm và thị sát Thành phố vào năm 2018. Thị trưởng Kunii Masuo tin tưởng rằng với năng lực và sự hỗ trợ trong quá trình tập luyện tại Trung tâm Cầu lông ACT, các đại diện Cầu lông sẽ có sự tiến bộ nhanh chóng để giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Chương trình hợp tác này sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực thể thao nói riêng và quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia nói chung. Ông Lê Đăng Xu cũng tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của Thành phố Kudamatsu và Trung tâm Cầu lông ACT, Cầu lông Việt Nam nói chung và các VĐV được tập huấn tại đây nói riêng sẽ có được sự phát triển vượt bậc.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi