rss
Thứ bảy, 23/02/2019 | 00:41 GMT+7

Cầu thủ U19 Việt Nam lọt top triển vọng nhất thế giới

Cập nhật 16:24 ngày 24/10/2014
(Video/ Photo) - Tờ The Guardian của Anh mới đây đã chọn ra 40 gương mặt cầu thủ trẻ triển vọng nhất của bóng đá thế giới, đáng chú ý Việt Nam cũng có đại diện và đó là cái tên còn khá xa lạ, Phan Thanh Hậu.
Trong một bài viết mới được tờ The Guardian của Anh đăng tải có tựa đề "40 tài năng trẻ triển vọng nhất làng bóng đá thế giới", Việt Nam cũng có được vinh dự khi một cầu thủ U19 được lọt vào danh sách này là tiền vệ Phan Thanh Hậu.
 
Được biết, tiêu chí lựa chọn của The Guardian là những cầu thủ sinh năm 1997, tức năm nay mới bước sang tuổi 17. Điều đó lý giải tại sao những cái tên nổi bật nhất của U19 Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường không có tên trong danh sách này.
 
Hình ảnh: Cầu thủ U19 Việt Nam lọt top triển vọng nhất thế giới số 1

 
Thanh Hậu lọt Top 40 cầu thủ trẻ triển vọng của thế giới
 
Chia sẻ về cái tên Phan Thanh Hậu, The Guardian viết: "Phan Thanh Hậu là trái tim của hàng tiền vệ, luôn xuất hiện đúng lúc và thực hiện những đường chuyền dài, ngắn, sử dụng những đường chuyền 1 chạm khéo léo để tạo khoảng trống, nhờ cái chân trái khéo léo. Anh đang chơi bóng ở Học viện JMG được Arsenal phối hợp xây dựng tại Việt Nam. Mục tiêu trong tương lai của anh ấy là V-League hoặc được sang châu Âu chơi bóng".
 
Thanh Hậu, năm nay 17 tuổi, quê ở Đồng Tháp và được xem là "em út" của tuyển U19 Việt Nam. Dù nhỏ tuổi và chưa nhiều kinh nghiệm thi đấu, nhưng Thanh Hậu được HLV Graechen đánh giá cao ở kỹ thuật và tư duy chiến thuật.
 
Không sở hữu thể hình cao lớn, nhưng lối di chuyển thông minh cùng khả năng xử lý bóng khéo léo của anh luôn giúp hàng tiền vệ U19 Việt Nam giữ được khả năng cơ động, kiểm soát bóng tốt.
 
Tại VCK giải U19 châu Á 2014, Thanh Hậu là một nhân tố chủ chốt trong đội hình của U19 Việt Nam. Anh chơi khá tốt trong trận gặp U19 Nhật Bản và sau đó là trước Trung Quốc.
 
Cũng theo danh sách lựa chọn của The Guardian, thì ở khu vực châu Á, ngoài Việt Nam còn có Hàn Quốc với đại diện là Seo Jung-hyun, Nhật Bản là Daisuke Sakai, Singapore là Irfan Bin Fandi Ahmad và Li Zhongyi của Trung Quốc.

Quyết Thắng
Theo Bóng đá số
Bình luận (0)
Gửi