rss
Thứ năm, 13/08/2020 | 03:28 GMT+7

Chia tay SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu chuẩn bị hồi hương

Cập nhật 15:19 ngày 11/07/2020
(Bóng đá ) - Chiều 10/7, Hà Nội FC đã ra thông báo chính thức về việc Đoàn Văn Hậu kết thúc hành trình tại SC Heerenveen (Hà Lan) để trở về Việt Nam thi đấu.

Hình ảnh: Chia tay SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu chuẩn bị hồi hương số 1

Theo đó, giữa đội bóng Thủ đô và Heerenveen không đạt được thỏa thuận để Đoàn Văn Hậu tiếp tục ở lại Hà Lan. Hậu vệ này sẽ được đưa về Việt Nam nhằm tăng cường lực lượng cho Hà Nội FC ở V-League 2020.

Chủ tịch CLB Hà Nội - Đỗ Vinh Quang cho biết: "Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu, tuy nhiên với tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa, cuối năm AFF Cup sẽ trở lại, Văn Hậu về nước, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam".

Được biết, phía Heerenveen đã đề nghị Hà Nội FC hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu và được đồng ý. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu của đội bóng Hà Lan không thể thuyết phục được nhà ĐKVĐ V-League.

Hà Nội FC đã quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước để tăng cường lực lượng cho đội nhà. Do không có tên trong danh sách đăng ký giai đoạn 1 mùa giải năm nay, nên Văn Hậu chỉ có thể xuất hiện ở giai đoạn hai V-League 2020.

 CLB thủ đô đang gặp khó khăn lớn về nhân sự, dẫn tới những kết quả không thành công gần đây. Chính vì vậy, sự trở lại của Văn Hậu trong giai đoạn này là vô cùng cần thiết với HLV Chu Đình Nghiêm.

Văn Hậu cũng cần thi đấu để lấy lại phong độ khi mà đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào nhiều trận đấu quan trọng ở cuối năm trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup 2020.

Quãng thời gian ở Heerenveen thực sự khó khăn với Văn Hậu. Cầu thủ người Việt Nam không được trọng dụng nhiều. Anh chỉ ra sân 4 phút trong màu áo đội 1 Heerenveen trong trận đấu với Roda JC ở cúp quốc gia Hà Lan. Còn lại, hậu vệ sinh năm 1999 chủ yếu thi đấu cho đội trẻ.

Dù sao, quãng thời gian ở Hà Lan cũng giúp Văn Hậu trưởng thành hơn rất nhiều. Ngoài việc được tiếp thu tư duy chơi bóng ở môi trường đỉnh cao ở châu Âu, Văn Hậu cũng có sự phát triển lớn về thể hình.

Chia sẻ trên bình luận ở Facebook, Văn Hậu thừa nhận quãng thời gian ở Heerenveen vô cùng đáng nhớ và anh sẽ không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình.

Tuyển thủ quê Thái Bình chia sẻ: “Tôi sẽ nhớ mãi quãng thời gian này với rất nhiều kỷ niệm. Sau tất cả, tôi cũng nhận ra rằng chẳng ai nghĩ cho sự nghiệp của mình ngoài bản thân và gia đình mình. 10 tháng ở Heerenveen là quãng thời gian đẹp nhất của tôi kể từ khi chơi bóng. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình”.

Được biết, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam vào ngày 24/7 và sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày theo đúng quy định.

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi