rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 11:23 GMT+7

Chính thức khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII

Cập nhật 11:16 ngày 27/04/2018
( Đại hội TTTQ VIII) - Đại hội thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ 8 đã chính thức được khai mạc vào ngày 27/4. Trước đó, công tác chuẩn bị cho đại hội đã được thực hiện tích cực, nghiêm túc và đúng tiến độ. Trong ngày 26/4 việc tổng duyệt các nội dung của Đại hội đã được thực hiện dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại Hội và đại diện các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể liên quan.
 
Hình ảnh: Chính thức khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII số 1
 
 
Đại hội thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên lần thứ 8 huy động gần 17 nghìn người tham gia, trong đó sẽ có hoạt động diễu hành của 48 đòan là các cơ quan, trường học, đơn vị, doanh nghiệp, khối đại diện các huyên, thành phố, thị xã trên địa bàn.
 
Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII đã quy tụ trên 1.400 vận động viên đến từ 9 huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị đầu mối thi đua của ngành TDTT. Các vận động viên tranh tài ở 15 môn thi đấu. Trong đó có 9 môn được tổ chức trước khai mạc Đại hội, gồm: Bắn súng trường hơi, Việt dã Tiền phong, Vovinam, Taekwondo, Võ cổ truyền, Karatedo, Bóng chuyền - Bóng chuyền hơi, Cầu lông, Cờ vua - Cờ tướng. 6 môn tổ chức trong Đại hội gồm: Bóng đá Futsan, Điền kinh, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co, Quần vợt. Tất cả các môn thi đấu đều được tổ chức tại Trung tâm Thi đấu và Dịch vụ thể thao tỉnh, bắt đầu từ ngày 20/3, kết thúc vào ngày 30/4.
 
Có thể nói, Đại hội được tổ chức nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, giáo dục nhân cách, rèn luyện ý chí, thể lực, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, làm tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại” và phong trào thể thao cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Ông Phạm Thái Hanh, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên cho biết: Đại hội nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, giáo dục nhân cách, rèn luyện ý chí, thể lực, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Đại hội TDTT lần thứ VIII góp phần thiết thực nâng cao năng lực quản lý, điều hành của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên và trọng tài; tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động thể dục thể thao, chuẩn bị lực lượng vận động viên để tập trung tập luyện tham gia Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018. Thông qua Đại hội đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT giai đoạn 2014 – 2018, kết quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vỹ đại” và phong trào thể thao cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Phương Mai
Bình luận (0)
Gửi