rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 10:40 GMT+7

Chính thức khởi tranh giải đua xe đạp thực tế ảo “Niềm tin chiến thắng”

Cập nhật 09:52 ngày 24/04/2020
(Trong nước) - Ngày 24/4, giải đua xe đạp thực tế ảo “Niềm tin chiến thắng” tranh Cúp Truyền hình TPHCM đã chính thức khởi tranh tại các điểm cầu trực tuyến, thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ xe đạp. Đây là lần đầu tiên, Đài Truyền hình TPHCM (HTV) đưa cuộc đua xe đạp trực tuyến vào thi đấu, một bước đột phá rất mới mẻ của HTV nói riêng và xe đạp Việt Nam nói chung.
Hình ảnh: Chính thức khởi tranh giải đua xe đạp thực tế ảo “Niềm tin chiến thắng” số 1
Các tay đua  thi đấu trên đường đua ảo

Tham dự giải đấu đặc biệt này có 5 đội, thi đấu tại năm điểm cầu truyền hình gồm: Đội Mega Market TP HCM tại điểm cầu TP HCM; Bikelife Đồng Nai với điểm cầu ở TP Biên Hòa; Dược Domesco Đồng Tháp ở điểm cầu Cao Lãnh; đội Quân khu 7 điểm cầu ở nhà thi đấu Quân khu 7 và đội Lộc Trời An Giang với điểm cầu tại TP Nha Trang.

Đua thực tế ảo khác với đời thực là VĐV các đội không cần tập trung tại một địa điểm nào đó. Việc này tránh những nguy cơ có thể lây nhiễm dịch Covid-19. Thay vào đó, các đội đua sẽ kết nối với Ban tổ chức giải qua Internet, cùng tranh tài thông qua một phần mềm giả lập hiện trường đua do chính Ban tổ chức quy định.

Để thực hiện được việc này, mỗi tay đua được trang bị một màn hình máy tính, xe đạp, roller điện tử… Tất cả thiết bị được đồng bộ thông qua kết nối bluetooth. Theo đó, mọi thông số của VĐV như tốc độ, chiến thuật… đều được roller điện tử ghi nhận và mô phỏng trên màn hình thông qua phần mềm quản lý giả lập ZWIFT.

Theo lộ trình 6 chặng thi đấu của “Niềm tin chiến thắng”, các tay đua chinh phục hai chặng đèo và bốn chặng đường bằng. Ở chặng đua đầu tiên có cự ly 30 km, sáng 24/4, tay đua Trần Nguyễn Minh Trí (đội Dược Domesco Đồng Tháp) đã xuất sắc về nhất. Hạng nhì và ba lần lượt là 2 tay đua Trần Lê Minh Tuấn, Nguyễn Hoàng Sang (đội Bike Life Đồng Nai).

Cuộc đua sẽ diễn ra đến 29/4/2020. Giải thưởng áo vàng dành cho tay đua xuất sắc nhất là 10 triệu đồng, CLB đoạt chức vô địch đồng đội nhận phần thưởng 15 triệu đồng.

Ngọc Mai


Bình luận (0)
Gửi