rss
Thứ hai, 27/05/2019 | 21:34 GMT+7

Chốt danh sách ứng viên và thời gian tổ chức Đại hội VFF khóa VIII

Cập nhật 19:49 ngày 24/11/2018
(Bóng đá ) - Chiều 24/11, tại Hà Nội, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anhđã có buổi gặp mặt báo chí để trao đổi một số thông tin liên quan Hội nghị BCH VFF lần thứ 13 khoá VII trong buổi sáng.Nội dung buổi họp được thảo luận xung quanh việc báo cáo về công tác chuẩn Đại hội VFF. Theo đó, do một vài lí do nên Đại hội được di dời và ấn định vào ngày 08/12/2018 thay vì thời gian dự kiến ban đầu vào tháng 4/2018.
Hình ảnh: Chốt danh sách ứng viên và thời gian tổ chức Đại hội VFF khóa VIII số 1
Toàn cảnh buổi trao đổi.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, sau khi có văn bản của Bộ Nội Vụ cho phép tổ chức đại hội LĐBĐ VN nhiệm kỳ 8 khoá 2018 -2022, sáng ngày 24/11, LĐBĐ Việt Nam  đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam lần thứ 13 khóa VII (nhiệm kỳ 2014 - 2018) với sự tham dự của 18/23 ủy viên Ban chấp hành khóa VII.

Tới lúc này, ngoài chức danh Chủ tịch VFF, có 3 ứng viên cho vị trí Phó chủ tịch chuyên môn, 4 ứng viên vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài trợ và 5 ứng viên vào ghế Phó chủ tịch phụ trách truyền thông. 

Theo đó, ứng viên ghế Chủ tịch VFF chỉ có một người duy nhất là Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải. 3 ứng viên ghế PCT chuyên môn là ông: Trần Quốc Tuấn, Dương Vũ Lâm, Phạm Ngọc Viễn. 4 PCT phụ trách tài chính gồm: Trần Văn Liêng, Cấn Văn Nghĩa, Lê Văn Thành và Nguyễn Hoài Nam. 5 ứng viên ghế PCT phụ trách truyền thông đối ngoại gồm: Cao Văn Chóng, Lương Hoàng Hưng, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Lân Trung, Phan Anh Tú. Danh sách có tổng số 32 ứng viên, tranh cử cho 17 ghế Uỷ viên BCH, trong đó 4 người gồm Chủ tịch và 3 PCT đương nhiên có ghế Uỷ viên BCH. 

Theo ông Lê Hoài Anh: "Về cơ bản, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Chúng tôi chỉ cập nhật một số thông tin của các ứng viên trong thời gian vừa qua có thay đổi. Ngày 26/11, các thành viên BCH sẽ đưa ra góp ý cuối cùng, đặc biệt là về phần bổ sung hoạt động trong 8 tháng qua. Nếu không có ý kiến mặc nhiên là đồng ý với các báo cáo đó".

Về địa điểm tổ chức cụ thể ở Hà Nội, Ban chấp hành ủy quyền cho Ban Tổ chức Đại hội chọn địa điểm phù hợp và sẽ sớm thông báo cho các ủy viên BCH cùng các tổ chức thành viên.

Trước khi tiến hành Đại hội khóa 8, Hội nghị BCH khoá 7 đã thông qua việc đăng ký số lượng ngoại binh ở mùa giải 2019. Theo đó, mỗi CLB V.League được đăng ký 3, thi đấu 3 ngoại binh. Riêng hai CLB Hà Nội và Bình Dương mỗi đội có thêm một ngoại binh châu Á để dự giải châu lục. Chia sẻ về điều này, ông Hoài Anh cho biết: "Những năm trước, chúng ta thực hiện hạn chế ngoại binh để tạo điều kiện cho cầu thủ Việt được thi đấu. Điều này cũng giúp các đội bóng tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, điều này lại hạn chế tính cạnh tranh và sức hút của giải đấu. Vì thế nhiều CLB đã có ý kiến cần tăng cường suất ngoại binh". Mặc dù vậy, theo ông Lê Hoài Anh quy định này chỉ áp dụng trong mùa giải 2019. Còn sau đó, quyền quyết định sẽ nằm trong tay BCH khóa VIII.

 Ngọc Mai 

 

Bình luận (0)
Gửi