rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 15:37 GMT+7

Chốt lịch đá bù vòng loại World Cup 2022 của Việt Nam

Cập nhật 05:39 ngày 07/06/2020
(Bóng đá ) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố lịch đá bù vòng loại World Cup 2022, trong đó có 3 trận đấu rất quan trọng của đội tuyển Việt Nam tại bảng G.

Hình ảnh: Chốt lịch đá bù vòng loại World Cup 2022 của Việt Nam số 1

Do sự bùng phát của dịch Covid-19 nên các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến diễn ra vào tháng 3 và tháng 6-2020 đã bị hoãn vô thời hạn suốt hơn ba tháng qua. Và mới đây, AFC sau khi tham khảo ý kiến của FIFA đã công bố lịch đá bù chính thức.

Theo AFC, lịch thi đấu này rất ít có khả năng thay đổi, vì đây đều là những ngày “FIFA Day” cuối cùng trong năm. Theo đó, các trận đấu còn lại của vòng loại châu Á sẽ lần lượt diễn ra vào các ngày 8-10, 13-10, 12-11 và 17-11.

Cụ thể tại bảng G, đội tuyển Việt Nam sẽ nghỉ thi đấu lượt trận ngày 8-10, trong khi UAE gặp Malaysia còn Thái Lan tiếp Indonesia. Tới lượt trận ngày 13-10, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ làm khách trên sân Bukit Jalin của Malaysia (lượt đi tại Mỹ Đình tuyển Việt Nam thắng 1-0).

Một tháng sau đó, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp Indonesia tại Mỹ Đình ngày 12-11, trước khi hành quân sang UAE gặp chủ nhà sau đó 5 ngày (17/11).

Hiện tuyển Việt Nam với 11 điểm sau 5 lượt trận đang tạm xếp đầu bảng, trên Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, đá ít hơn một trận) và Indonesia (0 điểm). Chính vì thế, các trận đấu tới là những trận đấu rất quan trọng, quyết định khả năng đi tiếp vào vòng loại thứ 3 của đội bóng do HLV Park Hang Seo dẫn dắt. Đặc biệt, chuyến làm khách tại Malaysia mang tính bản lề, ảnh hưởng tới việc Việt Nam có thể giành một trong hai vị trí đầu bảng hay không.

Thuận lợi cho đội tuyển Việt Nam nằm ở chỗ giải V-League hiện đã thi đấu, nên các cầu thủ Việt Nam có cơ hội tìm lại phong độ, trước khi đội tuyển tập trung, tham dự vòng loại World Cup. 

Trong khi đó, hầu hết các quốc gia khác phải đến tháng 8 hoặc tháng 9, giải quốc nội của họ mới trở lại. Đơn cử như Malaysia và Thái Lan, các HLV Tan Cheng Hoe và Akira Nishino của đội bóng xứ Mã và đội bóng đất Chùa Vàng, từng công khai tuyên bố, không đủ thời gian chuẩn bị cho đội tuyển, do giải trong nước chưa thể trở lại.

Thậm chí, giải bóng đá chuyên nghiệp của Malaysia và Indonesia còn đứng trước nguy cơ bị huỷ, nếu nhà chức trách của các quốc gia này cảm thấy thiếu an toàn, trong trường đưa bóng đá trở lại, sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 9. Hiện tại, HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý vẫn đang tích cực dự khán các sân ở V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho vòng loại World Cup vào tháng 10 và 11, cũng như cho AFF Cup sẽ khai mạc ngày 25-11.

Bảo Khang

Bình luận (0)
Gửi