rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 20:53 GMT+7

Chủ nhà cắt giảm nội dung thế mạnh, TTVN Việt Nam phấn đấu giành 60 HCV

Cập nhật 03:45 ngày 28/10/2019
(SEA Games 31) - Chỉ còn 1 tháng nữa, SEA Games 30 sẽ chính thức khởi tranh, các đội tuyển đang nỗi lực và quyết tâm rất lớn cho tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ Đại hội được cho là khó khăn đối với TTVN

Hình ảnh: Chủ nhà cắt giảm nội dung thế mạnh, TTVN Việt Nam phấn đấu giành 60 HCV số 1

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 - SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines, khai mạc vào ngày 30/11 và kết thúc vào ngày 11/12/2019.

Tại Đại hội lần này, khoảng 8.750 VĐV của 11 nước tranh tài 56 môn thể thao tại 44 địa điểm thi đấu. Hoạt động chính của SEA Games 30 diễn ra tại khu liên hợp thể thao của thành phố New Clark, tỉnh Tarlac trên đảo chính Luzon của Philippines.

Trong giai đoạn nước rút, TTVN tập trung mọi nguồn lực cho các môn thể thao trọng điểm và các môn có thể giành HCV tại SEA Games 30 và qua vòng loại Olympic Tokyo 2020. Đảm bảo điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ tập luyện tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Cử các đội tuyển tập huấn tại các quốc gia có nền thể thao phát triển nhằm nâng cao trình độ, tâm lý thi đấu... Chuẩn bị tốt các điều kiện về dinh dưỡng, thuốc bổ, chăm sóc y học cho nhóm VĐV trọng điểm. Phối hợp các địa phương, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia chăm lo cho các đội tuyển, động viên tinh thần, vật chất.

Trong buổi làm việc về công tác chuẩn bị cho SEA Games 30 của Thứ trưởng Lê Khánh Hải với Tổng cục TDTT vừa qua thì: kỳ SEA Games này, TTVN sẽ gặp khó khăn trong việc phấn đấu đạt thứ hạng cao. Lý do là nhiều môn thể thao trong nhóm Olympic và Asiad bị cắt giảm nội dung thi đấu, đặc biệt là những môn trọng điểm như: Điền kinh, bơi, bắn súng, Pencak silat, Wushu... Tuy nhiên, TTVN vẫn đặt mục tiêu giành 50-60 HCV để vừa chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020, vừa rà soát lực lượng VĐV cho mục tiêu SEA Games 21 vào năm 2021 trên sân nhà (tại SEA Games 29, các VĐV Việt Nam chỉ giành được 58 HCV, xếp thứ 3 chung cuộc sau Malaysia và Thái Lan).

Theo quyết định đã được Bộ VHTTDL phê duyệt, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự Đại hội với thành phần gồm 856 thành viên trong đó có 650 thành viên của 30 môn do Tổng cục TDTT chi kinh phí và 206 thành viên của 13 môn tham dự Đại hội bằng nguồn kinh phí khác. Mục tiêu của Đoàn là xếp hạng trong top đầu khu vực; các môn trọng điểm Olympic đạt thứ hạng từ trong top 3 các quốc gia tham dự (Đình kinh, Bơi, Thể dục, Bắn súng và Cử tạ).

Hình ảnh: Chủ nhà cắt giảm nội dung thế mạnh, TTVN Việt Nam phấn đấu giành 60 HCV số 2
Tổng cục TDTT báo cáo Thứ trưởng Lê Khánh Hải công tác chuẩn bị tham dự SEA Games 30 và ASEAN Para Games 10. (Ảnh: Văn Duy)

Dự kiến, Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 sẽ diên ra vào ngày 16/11, trùng với lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Với ASEAN Para Games, dự kiến Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự với thành phần từ 135-137 người, tranh tài ở 8/16 môn là Điền kinh, Bơi, Bóng bàn, Cầu lông, Cử tạ, Cờ vua, Judo khiếm thị và Boccia. Lễ xuất quân của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/1/2020 tại TP.HCM.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao Tổng cục TDTT về tinh thần khắc phục khó khăn, tập trung toàn lực cho SEA Games 30 và ASEAN Para Games 10. Từ nay đến cuối năm, đặc biệt là đối với hai sự kiện thể thao lớn nêu trên, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Tổng cục TDTT cần tập trung cao độ, chú trọng cho giai đoạn chuẩn bị nước rút của các đội tuyển đặc biệt là các môn Olympic, Asian Games.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị Tổng cục TDTT dành sự quan tâm, chú ý hơn đối với các VĐV người khuyết tật tham dự ASEAN Para Games 10 nhằm thể hiện được tính ưu việt của chế độ, giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng và tham gia thi đấu tại các sân chơi lớn. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cần bám sát các hoạt động liên quan tới Lễ nhận cờ đăng cai.

 Bắc Sơn

 

Bình luận (0)
Gửi