rss
Thứ bảy, 23/06/2018 | 11:31 GMT+7

Chương trình Ngày hội văn hóa - du lịch Huế tại Hà Nội

Cập nhật 11:22 ngày 24/11/2016
(Văn hóa – Du lịch) - Ngày 24/11, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi họp báo công bố chương trình “Ngày hội văn hóa - du lịch Huế tại Hà Nội”. Tham dự và chủ trì họp báo có ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL và đông đảo các phóng viên của các cơ quan báo chí, thông tấn và truyền hình.

Trong lời phát biểu tuyên bố lý do, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL nói: “Để mở màn cho chuỗi hoạt động của các địa phương tại Nhà hát Lớn Hà Nội và nhằm quảng bá, giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể, các chương trình nghệ thuật đặc sắc của các vùng miền tại không gian văn hóa sang trọng bậc nhất ở Thủ đô, lần đầu tiên, Bộ VHTTDL và tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Chương trình “Ngày hội văn hóa - du lịch Huế tại Hà Nội”...

Diễn ra từ ngày 13-16/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ngày hội sẽ là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh xứ Huế đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc; đồng thời, tạo điều kiện để công chúng có dịp trải nghiệm di sản Huế ngay giữa lòng Thủ đô.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban tổ chức còn có các hoạt động như:

“Ẩm thực và xúc tiến quảng bá du lịch Huế” ngay tại khu vực sân vườn Nhà hát Lớn Hà Nội. Tại đây sẽ có các gian hàng phục vụ thực khách các món ăn đặc sắc, tinh túy của xứ Huế đã được công nhận kỷ lục châu Á và kỷ lục Việt Nam. Cùng với đó là các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Huế đến với du khách và nhân dân thủ đô với những sản phẩm du lịch đặc sắc.

Chương trình nghệ thuật “Mùa đông xứ Huế” chọn lọc những tác phẩm âm nhạc đặc sắc nhất về Huế đã đi vào lòng khán giả qua nhiều thế hệ của các giả như Trịnh Công Sơn, An Thuyên, Nguyễn Văn Thương… được biểu diễn bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như Quang Linh, Thanh Thanh Hiền, Anh Thơ… và dàn nghệ sĩ, nhạc công của Học viện âm nhạc Huế, nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế, nhà hát nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Việt Đức - Giám đốc Học viện âm nhạc Huế nhấn mạnh: “Giữa nhịp sống rộn ràng, sôi động của thủ đô, hơi thở “Mùa đông xứ Huế” như một nốt lặng làm lắng dịu lại, sống trọn với cảm xúc của những người nặng lòng với Huế và cả những ai chưa từng đến Huế nhưng dã yêu mảnh đất này qua từng câu hát, điệu hò và những vần thơ…”.

Thu Hương
Bình luận (0)
Gửi