rss
Thứ bảy, 19/01/2019 | 04:30 GMT+7

CLB bóng chuyền Bangkok Glass tuyên bố giải thể

Cập nhật 16:06 ngày 04/05/2018
(Quốc tế) - CLB bóng chuyền Bangkok Glass đã gây bất ngờ với giới mộ điệu khi đưa ra thông báo chính về việc giải thể sau 4 năm hoạt động.

Hình ảnh: CLB bóng chuyền Bangkok Glass tuyên bố giải thể số 1

Với rất nhiều thành công mà đỉnh cao là chức vô địch giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2015. Hôm 2.5, trên website của CLB Bangkok Glass đã thông báo đội bóng đến từ Thái Lan chính thức giải thể.

Phía CLB Bangkok Glass cho rằng: “Chính sách hỗ trợ cho các môn thể thao chuyên nghiệp không rõ ràng. Thực sự không phù hợp với việc quảng bá bóng chuyền. Chính sách của Liên đoàn Bóng chuyền Thái Lan về việc sử dụng các VĐV của ĐTQG không nhất quán, liên tục thay đổi theo mỗi năm. Về phía CLB họ ký hợp đồng và phải trả lương cho các VĐV trong cả năm, lương các VĐV thuộc ĐTQG luôn rất cao, nhưng nhiều VĐV ở lại CLB tổng thời gian còn ít hơn 3 tháng, thậm chí khi có giải đấu tại CLB họ cũng không thể góp mặt… Các VĐV cũng chỉ được quảng bá cho CLB vài ngày chủ Nhật trong năm. Điều này dẫn đến sự mâu thuẫn việc quảng bá bóng chuyền như một môn thể thao chuyên nghiệp, vì vậy Bangkok Glass đưa ra thông báo chính thức giải thể đội bóng.”

Tại Thái Lan, các VĐV thuộc ĐTQG đều do liên đoàn bóng chuyền nước này quản lý. Sân chơi Thailand League, mỗi CLB chỉ được tối đa 2 VĐV thuộc ĐTQG góp mặt, thế nhưng việc đánh giá VĐV nào thuộc ĐTQG lại thực sự chưa có sự rõ ràng.

Bangkok Glass là một trong những CLB mạnh nhất của bóng chuyền nữ Thái Lan hiện nay với sự góp mặt của: Pornpun, Pleumjit, Jutarat, Amporn… Ở Việt Nam, Bangkok Glass cũng chính là CLB bóng chuyền được các khán giả yêu thích nhất vì có sự góp mặt của 2 cô gái đến từ CLB VTV Bình Điền Long An là phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa và chủ công Trần Thị Thanh Thúy.

Mùa giải 2015/2016 thực sự là đỉnh cao thành công của đội bóng này với chức vô địch Thailand League cùng với đó là chức vô địch giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2015. Tại giải đấu đó, Ngọc Hoa đi vào lịch sử của bóng chuyền Việt Nam với danh hiệu phụ công xuất sắc nhất châu Á.

Đức Bình

Bình luận (0)
Gửi