rss
Chủ nhật, 25/10/2020 | 10:58 GMT+7

Công bố giải Golf FLC Hanoi Junior Tour 2020

Cập nhật 11:42 ngày 07/10/2020
(Trong nước) - Sau những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, hệ thống giải Golf FLC Hanoi Junior Tour 2020 đã buộc phải thay đổi kế hoạch, rút gọn từ 10 xuống còn 3 giải, tiến hành trong vòng 3 tháng cuối năm. Cuộc họp báo giới thiệu giải đấu đã được tiến hành tại trụ sở FLC vào chiều nay.

Hình ảnh: Công bố giải Golf FLC Hanoi Junior Tour 2020 số 1

Một sân chơi hấp dẫn và ý nghĩa nhằm phát hiện tài năng golf

Hệ thống giải Hanoi Junior Tour được tiến hành thường niên, lần đầu vào năm 2013 do Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi cọ xát cho các golfers trẻ, qua đó làm tiền đề cho sự phát triển của golf trẻ thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thông qua hệ thống giải đấu trên, nhiều tay golf tài năng đã được phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo, trở thành những gương mặt xuất sắc của làng golf nước nhà như Nguyễn Thảo My, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Xuân Khuê Minh, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Uy, Nguyễn Anh Minh... Từ năm 2018, giải đấu có sự đồng hành của tập đoàn FLC, cụ thể là Công ty TNHH đầu tư du thuyền và sân golf FLC BISCOM, qua đó được nâng cao chất lượng về công tác tổ chức. Các sân golf nổi tiếng, đạt tiêu chuẩn quốc tế là FLC Hạ Long và FLC Sầm Sơn đã được sử dụng phục vụ giải đấu.

Hình ảnh: Công bố giải Golf FLC Hanoi Junior Tour 2020 số 2

Sau khi vô địch tour 2019, Nguyễn Đặng Minh đã giành ngôi vô địch nghiệp dư toàn quốc ở tuổi 15

Năm 2020, công ty FLC BISCOM phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã lên kế hoạch sẽ tổ chức 10 giải trong hệ thống, tập trung nhiều nhất vào các tháng hè. Đáng tiếc rằng bởi ảnh hưởng của đại dịch nên phải tới nay, chương trình mới được tiến hành và buộc phải rút gọn chỉ còn 3 giải mà thôi.

Dù vậy, với quyết tâm nâng cao chất lượng của hệ thống giải, BTC đã quyết định sẽ có những điều chỉnh về hình thức thi đấu nhằm đảm bảo các tiêu chí của tổ chức golf nghiệp dư thế giới (WAGR).

Bước đột phá để tạo đà cho tầm cao mới

Không có gì nghi ngờ rằng giải đấu năm nay (vẫn diễn ra tại 2 sân FLC Hạ Long và FLC Sầm Sơn) sẽ mang tính tạo đà vô cùng hữu ích để hướng tới những tầm cao mới của hệ thống giải golf trẻ này. Theo đó, các VĐV từ 12 tuổi trở lên có thể đăng ký thi đấu 3 vòng (54 hố) thay vì chỉ 36 hố như trước (lứa tuổi 8-12 vẫn chỉ đánh 36 hố). Nếu đảm bảo các điều kiện kèm theo về số lượng VĐV (tối thiểu 10 VĐV/giải) cũng như độ khó của sân, chất lượng chuyên môn thì các VĐV sẽ được WAGR tính điểm trong hệ thống thế giới, một yêu cầu tiên quyết để có thể tham gia các sân chơi quốc tế chính quy sau này.

Hình ảnh: Công bố giải Golf FLC Hanoi Junior Tour 2020 số 3

Trả lời thắc mắc về việc liệu các VĐV có đảm bảo đủ thể lực để thi đấu trọn vẹn 54 hố hay không trong bối cảnh mỗi giải chỉ diễn ra trong vòng 2 ngày cuối tuần (thứ 7 và Chủ Nhật) do các VĐV còn phải theo học văn hóa, ông Nguyễn Huy Tiến – đồng trưởng BTC, phụ trách công tác chuyên môn cho biết: “Chúng tôi sẽ bố trí thi đấu 36 hố trong ngày đầu tiên nhưng cho phép các VĐV được sử dụng xe trong quá trình di chuyển nhằm đảm bảo thể lực. Ngày còn lại thi đấu 18 hố vẫn đi bộ như bình thường”.

Các VĐV đăng ký tham gia (dự kiến hơn 50 người) sẽ được BTC phân chia thành 3 lứa tuổi (8-12, 13-15, 16-18) và giới tính (tổng cộng 6 hạng thi đấu) ở nội dung 36 hố. Ngoài ra còn có giải đấu 54 hố chỉ dành cho các VĐV trên 12 tuổi đăng ký tham dự nhằm tính điểm WAGR. Theo kế hoạch, giải đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày 31/10 và 1/11 tại sân FLC Sầm Sơn; giải tháng 11 tại Hạ Long và tháng 12 cũng tại Sầm Sơn.

Trao đổi với giới truyền thông, ông Đỗ Việt Hùng – TGĐ của FLC BISCOM, trưởng BTC giải cho biết: “Giải năm nay sẽ là tiền đề để tạo cú đột phá về công tác tổ chức trong năm 2021... Chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng mô hình giải đấu này vào cả TPHCM, trong tương lai gần sẽ có cả giải toàn quốc nhằm góp sức cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của phong trào golf cả nước”.

Được biết, nhà tài trợ FLC còn mong muốn sẽ nâng tầm giải đấu trong vòng 1-2 năm tới thông qua việc tạo sự kết nối với hệ thống các giải trẻ quốc tế của khu vực và châu lục, qua đó tạo cơ hội để các golf thủ trẻ của Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển tài năng của mình.

HOÀNG MINH

 

 

Bình luận (0)
Gửi