rss
Thứ hai, 18/02/2019 | 10:20 GMT+7

Công Vinh chia tay CLB TP.HCM

Cập nhật 07:07 ngày 03/05/2018
(Bóng đá trong nước) - Sau buổi làm việc với ban lãnh đạo CLB TP.HCM vào tối qua, Lê Công Vinh đã bất ngờ tuyên bố quyết định chia tay đội bóng này, đệ đơn xin từ chức sau hơn 1 năm giữ chức Quyền chủ tịch CLB.

Hình ảnh: Công Vinh chia tay CLB TP.HCM số 1

Đây là quyết định bất ngờ, vì trước đó, đôi bên không để lộ bất cứ thông tin gì về khả năng Công Vinh sẽ thôi đảm nhiệm vị trí hiện anh đang nắm giữ ở CLB. Trước nữa, hầu như mọi vấn đề về mặt chuyên môn của đội bóng thành phố đều do Công Vinh quyết định, hay nói ngược lại là những nhà đầu tư ở CLB TPHCM gần như giao toàn quyền phát triển về chuyên môn của đội bóng cho Lê Công Vinh.

Đầu năm 2017, Lê Công Vinh chính thức nhận vai trò Quyền chủ tịch CLB TP.HCM sau khi đội bóng này giành quyền lên chơi tại V.League 2017. Ngay khi vừa nhậm chức, cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã tiến hành thay đổi một loạt nhân sự ở băng ghế huấn luyện cũng như có nhiều quyết định được cho là hướng đến cầu thủ cũng như CĐV đội bóng.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, những tiêu chí đề ra ban đầu trong việc hợp tác giữa anh và CLB không đi đúng theo mục đích và định hướng đã được thỏa thuận, do đó cựu ngôi sao của ĐTQG Việt Nam đã đưa ra quyết định chia tay.

Được biết, sau cuộc họp với Ban lãnh đạo CLB, Công Vinh đã có cuộc họp với HLV Miura và các cầu thủ để thông báo về quyết định chia tay của mình. Khá nhiều cầu thủ cảm thấy sốc và bày tỏ nguyện vọng mong anh nghĩ lại, song Công Vinh cho biết bản thân đã quyết và không thay đổi quyết định của mình.

Nhiều người cho rằng quyết định này được đưa ra ngay sau khi cựu tiền đạo này ra mắt Học viện bóng đá cộng đồng CV9. Thế nhưng quyết định mà Lê Công Vinh đưa ra không phải vì “có mới nới cũ” như lời đồn, mà theo chia sẻ của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam rằng lý do xuất phát từ việc anh và lãnh đạo CLB TPHCM không còn nhìn về một hướng.  

 "Tôi là người chủ động dừng lại", Công Vinh nói, "Thật ra cách nay vài tháng, tôi đã nghĩ đến việc chia tay CLB TPHCM. Nhưng vì còn có trách nhiệm với BHL, cầu thủ nên tôi mới chưa đưa ra quyết định rút lui. Khi nhận lời về giữ vai trò quản lý của CLB, tôi cùng với lãnh đạo đã có kế hoạch muốn đưa CLB TPHCM đi theo một con đường phát triển về lâu về dài, nhưng đến lúc này tôi dường như điều này đã không đúng với ý định của tôi, nên tôi nghĩ chia tay là hợp lý hơn.

Thực tế, mọi người đều biết Công Vinh chỉ là người làm công ăn lương, nhưng cựu tuyển thủ này đã đổ rất nhiều tâm huyết vào đội bóng kể từ ngày anh chính thức nhận lời về nắm vai trò điều hành CLB kể từ mùa giải 2017, thời điểm CLB TP.HCM lần đầu góp mặt ở sân chơi V.League.

Từ ngày nắm giữ cương vị quyền chủ tịch CLB TP.HCM, Công Vinh đã cực kỳ sát sao về mặt chuyên môn, cũng như việc cải thiện, phát triển hình ảnh của đội bóng, từ việc đích thân bán vé, xin lỗi người hâm mộ cho đến cải tạo phòng thay quần áo, mua sắm xe bus, triển khai dàn bảng quảng cáo điện tử trên sân Thống Nhất cùng hàng loạt hoạt động quảng bá khác cho CLB. Những động thái này đã ghi không ít điểm với người hâm mộ đội bóng.

Thông tin này khiến tất cả thành viên của đội bóng không khỏi sửng sốt. Thậm chí nhiều cầu thủ cảm thấy rất sốc và bày tỏ nguyện vọng mong quyền chủ tịch Công Vinh hãy cân nhắc lại quyết định của mình. Tuy nhiên, anh cho biết bản thân đã quyết và sẽ không thay đổi.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi