rss
Thứ năm, 01/10/2020 | 23:17 GMT+7

Covid-19 trở lại khiến nhiều giải đấu trong nước bị hoãn

Cập nhật 05:43 ngày 10/08/2020
(Trong nước) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều bộ môn thể thao đã đồng loạt đưa ra công văn về việc hoãn tổ chức các giải đấu trong tháng 8/2020 để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các VĐV và cộng đồng.

Hình ảnh: Covid-19 trở lại khiến nhiều giải đấu trong nước bị hoãn số 1

Do dịch bệnh, từ tháng 3 đến hết tháng 5 vừa qua không có giải đấu nào được tổ chức. Hàng trăm VĐV ở nhiều đội tuyển ở các địa phương thậm chí không thể tập luyện vì đội bị giải tán. Đến tháng 6, khi dịch đã tạm ổn, các giải thể thao mới được trở lại thi đấu và có một vài môn thể thao thành tích cao may mắn đã tổ chức được giải đấu cho VĐV thi như: Điền kinh, bóng bàn, bóng đá, cầu lông… Theo thống kê, chỉ trong tháng 8, Tổng cục TDTT tổ chức 28 giải thể thao thành tích cao của các bộ môn ở nhiều tỉnh thành cả nước. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến cho hầu hết các giải đấu bị tạm dừng, đồng nghĩa với cảnh VĐV tiếp tục không có cơ hội cọ xát, thi đấu. Trong khi giai đoạn từ nay đến cuối năm là khoảng thời gian mà nhiều giải thể thao thành tích cao diễn ra nhất.

Sau thành công từ Giải vô địch các CLB boxing toàn quốc diễn ra trung tuần tháng 7 tại Đắk Lắk, các đơn vị đều rất háo hức chờ đợi đến ngày tham dự Giải vô địch boxing trẻ toàn quốc, dự kiện tổ chức giữa tháng 8 tại Quảng Ngãi. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh miền Trung trong đó có cả Quảng Ngãi, thêm một lần nữa, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam ra thông báo quyết định rời ngày tổ chức giải đấu sang tháng 10.

Do dịch Covid-19, giải Vô địch Muay toàn quốc dự kiến diễn ra tại Vĩnh Phúc trong tháng 8 này cũng phải lùi ngày khai mạc giải đấu ít nhất 1 tháng. Tuy chưa có công văn chính thức từ Ban tổ chức giải, nhưng theo thông báo mới đây, Giải Vô địch Muay toàn quốc sẽ được diễn ra từ ngày 20 đến ngày 29 của tháng 9 tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc, địa điểm được cho là nơi sẽ tổ chức môn Muay tại SEA Games 2021 diễn ra vào cuối năm sau.

Giải thể hình vô địch Cúp các CLB toàn quốc 2020 cũng lâm vào cảnh tương tự các giải đấu khác khi phải lùi thời điểm tổ chức. Theo dự kiến, giải diễn ra từ 3 đến hết ngày 10/8. Nhưng do những diễn biến phức tại của dịch Covid-19, BTC quyết định gói gọn từ 8 ngày xuống còn hai ngày 3-4/8. Đây là giải pháp tối ưu cho giải trong tình hình hiện nay. Tuy nhiên, vào giờ chót, UBND TP Hải Phòng đã có công văn khẩn tới Tổng cục TDTT, Ban Tổ chức thông báo lùi thời điểm giải để đảm bảo việc phòng chống dịch. Hiện tại, giải đấu vẫn chưa có thời điểm chính xác để tổ chức.
Giải thể hình vô địch Cúp các CLB toàn quốc 2020 rơi vào tình thế khó khăn khi phải hai lần hoãn. Trước đó, giải đã dự kiến diễn ra từ 25/5- 3/6 nhưng đã phải hoãn lại. Kể từ đầu năm, các lực sĩ thể hình Việt Nam chưa có giải đấu nào.

Mới đây, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam (VBF) đã quyết định hoãn Giải vô địch cầu lông trẻ toàn quốc năm 2020 diễn ra từ ngày 15 đến 22/8 tại TP.Hải Phòng và Giải cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 24 đến 30/8 tại tỉnh Lâm Đồng. VBF cũng cho hay, tùy tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian tổ chức và có thông báo đến các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện.

Ngày 1/8, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã ra thông báo về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong hoàn cảnh mới. Tổng cục yêu cầu cấm trại đối với toàn bộ VĐV đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng.

Các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia khác tăng cường quản lý chặt chẽ VĐV, HLV và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tùy vào diễn biến dịch bệnh của từng địa phương mà các giải đấu được địa phương đó đăng cai cho phép tổ chức hoặc dừng để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia giải.

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi