rss
Thứ bảy, 17/11/2018 | 12:35 GMT+7

Cử tạ Việt Nam giành 4 HCV tại Giải vô địch thế giới

Cập nhật 16:26 ngày 30/11/2017
(Thể thao đỉnh cao) - Hôm nay, 30/11/ 2017, Cử tạ Việt Nam đã có những cuộc đấu xuất sắc tại Giải vô địch cử tạ thế giới năm 2017 tại thành phố Anaheim, California, Mỹ. Đây là giải đấu vô cùng quan trọng. Để chuẩn bị cho giải đấu này, các VĐV cử tạ Việt Nam cùng BHL đã dày công chuẩn bị, đi tập huấn nước ngoài và thi đấu với tâm thế quyết tâm cao độ.
Thạch Kim Tuấn – Xuất sắc giành 3 HCV
 
Ở hạng cân 56kg, lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã xuất sắc giành 3 HCV ở các nội dung cử đẩy, cử giật và tổng cử.
Cụ thể, ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn giành HCV khi lần lượt vượt qua các mức cử 123kg, 126kg. Đáng lẽ Kim Tuấn đã có thể làm tốt hơn thế khi anh đăng ký ở mức 129kg nhưng đã không thành công ở lượt cử cuối. Ở nội dung cử đẩy, lực sĩ người TP.HCM nâng thành công mức tạ 153 kg, tổng cử của Thạch Kim Tuấn là 279 kg, giành 3 HCV.
 
Đây không phải là thành tích tốt nhất của Kim Tuấn trong sự nghiệp thi đấu, thậm chí còn khá thấp. Mức tổng cử của Kim Tuấn kém 3kg so với thành tích cá nhân anh đạt được tại AIMAG hồi tháng 9 là 282 kg.
Tuy nhiên, từ kết quả đó, có thể thấy Thạch Kim Tuấn đã có được trạng thái, tinh thần thi đấu tốt, vượt qua được chấn thương dai dẳng bấy lâu nay.
 
Việc lập “hat-trick” HCV ở giải vô địch thế giới là một thành tích rất đáng khích lệ với lực sĩ người TP.HCM.
Trong khi đó đồng đội Trần Lê Quốc Toàn cũng giành 1 HCB cử giật, 1 HCĐ cử đẩy và giành 1 HCB tổng cử với 270 kg.
 
Trịnh Văn Vinh – HCV trong tiếc nuối
Hình ảnh: Cử tạ Việt Nam giành 4 HCV tại Giải vô địch thế giới số 1
 
 
Trong phần thi chung kết nhóm A hạng 62kg nam, đại diện của Việt Nam là Trịnh Văn Vinh là niềm hy vọng lớn, vì những thành tích ấn tượng của đô cử này đã gặt hái được trong thời gian gần đây. Và không phụ lòng BHL cũng như kỳ vọng của người yêu thể thao, Văn Vinh đã giành HCV nội dung cử giật.
 
Ở phần thi cử giật, BHL đã đăng ký cho Vinh mức tạ khởi điểm là 130kg và anh đã không mấy khó khăn để thực hiện thành công. Trong hai lần cử tiếp theo, đại diện của Việt Nam tiếp tục thể hiện tốt khi lần lượt vượt qua 2 mức tạ 134kg và 136kg. Với thành tích 136kg, Vinh đã xuất sắc dẫn đầu nội dung cử giật, và đem về tấm HCV cho riêng mình. Cũng trong phần thi cử giật, có đến 3 lực sỹ đạt được mức tạ 135 lần lượt xếp ở các vị trí tiếp theo.
 
Bước sang phần thi cử đẩy, được cho là sở trường của Vinh, nhưng anh đã thi đấu không thành công ở cả 3 lần thực hiện mức tạ 165kg và 166kg, qua đó không được tính hạng chung cuộc. Rất tiếc cho Văn Vinh, nhưng cũng là bài học, kinh nghiệm lớn cho anh khi thi đấu ở đấu trường quốc tế.
 
Cử tạ Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương sau hai ngày thi đấu với 4 HCV. 
Xếp thứ hai sau hai ngày thi đấu là đoàn Ấn Độ với 2 HCV ở hạng cân 48 kg nữ
Đồng hạng là đoàn Colombia với 2 HCV hạng cân 62 kg nam các nội dung cử đẩy và tổng cử.
 
 
Hồng Hà 
Bình luận (0)
Gửi