rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 13:57 GMT+7

Cúp điền kinh tốc độ Thống Nhất năm 2020: giải đấu cho các VĐV "khởi động"

Cập nhật 09:20 ngày 11/06/2020
(Trong nước) - Ngày 10/6, Giải điền kinh Cúp tốc độ Thống Nhất 2020 chính thức khởi tranh trên sân vận động Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội để kiểm tra thể lực và phong độ của các VĐV sau bao ngày tập luyện nhưng không được thi đấu vì dịch Covid-19.

Giải quy tụ hơn 600 VĐV thuộc 33 đơn vị trên toàn quốc và 14 đơn vị thuộc các quận, huyện TP Hồ Chí Minh. Mỗi VĐV được phép tham dự 3 nội dung cá nhân (không kể tiếp sức); các đơn vị được đăng ký không hạn chế số lượng VĐV trên từng nội dung...

Vì là giải điền kinh đầu tiên được tổ chức sau dịch Covid-19 nên Giải điền kinh Cúp tốc độ Thống Nhất 2020 có quy mô lớn hơn so với mọi năm, thu hút sự tham gia của nhiều VĐV mạnh, như: Quách Công Lịch, Quách Thị Lan (Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội); Lê Tú Chinh (TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Thị Huyền, Đinh Thị Bích (Nam Định)... 

Ở ngày thi đấu đầu tiên, các ngôi sao của điền kinh Việt Nam như: Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền… đều nhẹ nhàng giành HCV ở cự ly 60m nữ và 100m rào. Ngoài ra, Tú Chinh còn thi đấu một nội dung 200m và chiếc HCV khó thoát khỏi cô học trò của HLV Nguyễn Thị Thanh Hương. 
 
Trong ngày thi đấu thứ hai (11/6), VĐV Quách Thị Lan không khó để giành HCV cự ly 400m nữ khi đối trọng là VĐV Nguyễn Thị Huyền bị sốt và chưa kịp hồi phục thể lực để phô diễn tốc độ tốt nhất tại cự ly này.
 
Hình ảnh: Cúp điền kinh tốc độ Thống Nhất năm 2020: giải đấu cho các VĐV khởi động số 1
Quách Thị Lan đoạt HCV nội dung 400m nữ. (Ảnh: Dũng Phương)
 
 
Có một thực tế, lâu nay Giải điền kinh Cúp tốc độ Thống Nhất không mấy nổi bật so với Giải điền kinh quốc tế TP Hồ Chí Minh mở rộng hay Giải điền kinh vô địch quốc gia. Tuy nhiên, thời điểm này, Giải điền kinh Cúp tốc độ Thống Nhất lại đóng vai trò quan trọng khi là sân chơi để các VĐV “khởi động” trước khi bước vào tranh tài ở các giải đấu lớn.
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đánh giá: “Giải điền kinh Cúp tốc độ Thống Nhất 2020 có chất lượng hơn các giải đấu năm trước bởi quy tụ được nhiều VĐV đội tuyển quốc gia. Đây không phải là sân chơi đặt nặng thành tích nên các VĐV sẽ thi đấu với tinh thần thoải mái nhất có thể, hứa hẹn sẽ mang đến những cuộc đối đầu cân bằng, đẹp mắt. Ngoài ra, đây sẽ là dịp để ban tổ chức phát hiện, tuyển chọn những VĐV tài năng cho điền kinh Việt Nam nhằm chuẩn bị lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 2021 được tổ chức tại Hà Nội”.
 
Ngọc Mai
Bình luận (0)
Gửi