rss
Thứ năm, 13/12/2018 | 01:04 GMT+7

Đại hội Công đoàn Bộ VHTTDL khóa III nhiệm kỳ 2017-2022

Cập nhật 19:07 ngày 30/11/2017
(Trong nước) - Chiều 30/11, Đại hội Công đoàn Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2017-2022 đã chính thức diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tới dự có ông Đào văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, ông Lê Khánh Hải- Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Phùng Minh cường- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy bộ VHTTDL.
Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ VHTTDL và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đại hội Bộ VHTTDL diễn ra để đánh giá Tổng kết hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2013 - 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ Công đoàn Bộ nhiệm kỳ 2017-2022, bầu BCH Công đoàn Bộ khóa III và bầu Đoàn đại biểu Công đoàn Bộ đi dự Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam. Tới dự có 186 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 7.000 đoàn viên công đoàn thuộc 75 tổ chức công đoàn trực thuộc. 
 
Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết: "Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Bộ VHTTDlL đã có nhiều hoạt động sôi nổi cả về bề nổi và chiều sâu. Công đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức với khẩu hiệu: “Trung thành – sáng tạo – tận tuy – gương mẫu" tích cực tham gia quản lý, vận động đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt nghiên cứu chính trị của cơ quan, quan tâm làm tốt vai trò đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động".

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Bộ VHTTDL đã vinh dự nhận cờ thi đua của Công đoàn Viên chức Việt nam 3 năm  liền 2013, 2014, 2015  và của Tổng lên đoàn Lao động Việt Nam năm 2016. Công đoàn Bộ hiện có 75 Công đoàn trực thuộc với 7000 người. Trong đó, Công đoàn đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, thực hiện tốt việc bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng với 500 đoàn viên. Với nhiều thành tích đạt được, Công đoàn Bộ VHTTDL đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn Bộ VHTTDL đã không ngừng phát triển, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ do Đại hội lần thứ II đề ra.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Lê Khánh Hải ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, công chức, viên chức, và người lao động đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thứ trưởng cũng đề nghị Công đoàn Bộ cần bám sát chỉ đạo của cấp ủy Đảng cùng cấp để triển khai các hoạt động của Công đoàn; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng vì lợi ích của đoàn viên và người lao động; tích cực tham gia với lãnh đạo đơn vị quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.
 
Ông  Đào văn Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng bày tỏ sự đồng tình cao với mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ tới với 7 nhóm chỉ tiêu và 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp. Đặc biệt với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ trong nhiều năm qua các chương trình phối hợp với Công đoàn Viên chức Việt Nam về tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao quần chúng, bình đẳng giới; duy trì các phong trào thi đua Lao động giỏi, chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cũng như xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ, các nội quy, quy chế của cơ quan.
 
Hình ảnh: Đại hội Công đoàn Bộ VHTTDL khóa III nhiệm kỳ 2017-2022 số 1
 
Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra BCH Công đoàn Bộ khóa III gồm 28 đồng chí bảo đảm đủ tiêu chuẩn và cơ cấu gồm những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực công tác, nhiệt tình tâm huyết với sự nghiệp, xây dựng tổ chức công đoàn có uy tín, khả năng đoàn kết, tập hợp, lôi cuốn được đông đảo đoàn viên, cán bộ công chức viên chức. Đại hội cũng lựa chọn, bầu đoàn Đại biểu, tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ đoàn viên Công đoàn bộ đi dự Đại hội V công đoàn viên chức Việt Nam. 
 
Tam Ninh 
Bình luận (0)
Gửi