rss
Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:10 GMT+7

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ 3 HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ VIỆT NAM (VIRESA): Quyết tâm đổi mới!

Cập nhật 05:09 ngày 26/06/2020
(Trong nước) - Ngày 24/6/2020, Bộ Nội vụ đã có công văn cho phép Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) được tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc khóa 3, nhiệm kỳ 2020-2024. Đại hội – trên tinh thần đổi mới - sẽ được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội vào ngày 27/6.

Hình ảnh: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ 3 HỘI THỂ THAO ĐIỆN TỬ VIỆT NAM (VIRESA): Quyết tâm đổi mới! số 1

eSports nhiều khả năng sẽ có trong chương trình thi đấu của SEA Games 31

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (viết tắt VIRESA) được thành lập theo Quyết định số 42/QĐ-BNV ngày 13 tháng 01 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Kể từ khi thành lập đến nay, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã thực hiện nhiệm vụ định hướng, tổ chức, phát triển các môn thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí theo đúng tính chất là các môn thể thao, từ đó tạo thành một sân chơi lành mạnh cũng như môi trường giúp những người yêu thích đam mê môn thể thao này cọ sát thi đấu và giải trí tạo phong trào thể thao điện tử giải trí Việt Nam ngày càng phát triển, bám sát định hướng và chiến lược phát triển của thể thao Việt Nam.

Thực hiện Công văn số 3138/BNV-TCPCP ngày 24 tháng 6 năm 2020 của Bộ Nội vụ về việc cho phép tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam nhiệm kỳ III (2020 – 2024), được sự nhất trí của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hôm nay ngày 27 tháng 6 năm 2020, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu, khách mời từ các cơ quan, Bộ ngành Trung ương, nguyên lãnh đạo và các cán bộ Hội qua các thời kỳ, đại diện các sở ban nghành của các địa phương, các đơn vị hội viên, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2020 – 2024).

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Bộ nội vụ, Bộ VHTTDL cũng như các sở ban ngành địa phương và các tổ chức hữu quan, công tác của Hội đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ II đề ra. Các phương hướng, nhiệm vụ trong Nghị quyết đó đã được cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch, đề án, hoạt động thiết thực cũng như tôn chỉ mục đích của Hội, tạo sự chuyển biến tiếp tục khẳng định và phát huy vai trò của Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam trong hoạt động đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử, phát triển thể thao điện tử chuyên nghiệp, vũ đạo thể thao giải trí, góp phần thiết thực trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của đất nước.

Phát huy kết quả công tác của nhiệm kỳ trước, với mục tiêu nâng cao vai trò, công tác quản lý và điều hành của Hội, tạo nên sự đồng bộ, thống nhất định hướng, từ đó phát huy tiềm năng và các thế mạnh của thể thao điện tử Việt Nam. Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam nhiệm kỳ III (2020 – 2024) triển khai các nội dung chính gồm:  Thông qua các văn kiện như Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ II và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ III, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ II, Báo cáo của Ban kiểm tra nhiệm kỳ II, Dự thảo Điều lệ (sửa đổi, bổ sung); Bầu Ban chấp hành và Ban kiểm tra nhiệm kỳ III; Bầu Ban lãnh đạo mới của Hội.

Đại hội cũng thống nhất phương hướng, mục tiêu công tác nhiệm kỳ III          (2020-2024) với các nội dung chính:

- Đẩy mạnh công tác xã hội hóa và thu hút nguồn lực tham gia phát triển thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí Việt Nam;

- Kiện toàn hệ thống Luật thi đấu của các môn, hệ thống Giải thi đấu chuyên nghiệp, Giải thi đấu phong trào và công tác đào tạo;

- Phát triển hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật; Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thi đấu chuyên nghiệp tại các tỉnh thành;

- Tăng cường hợp tác với các tổ chức, hợp tác quốc tế, qua đó tạo nhiều cơ hội trao đổi kỹ thuật, chuyên môn và mở ra các cơ hội phát triển phù hợp với xu thế phát triển của quốc tế;

- Đẩy mạnh công tác truyền thông và vận động tài trợ. Tạo nguồn lực hỗ trợ quảng bá thông tin từ các cơ quan báo chí nhằm đưa ra các thông tin truyền thông tích cực và lành mạnh về thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và thống nhất với mục tiêu phát triển thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí theo hướng toàn diện và bền vững, chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế, từ đó nâng cao thành tích ở cấp độ quốc gia, khẳng định vị thể của nền Thể thao điện tử và vũ đạo thể thao giải trí Việt Nam với khu vực cũng như trên thế giới.

HOÀNG ANH

Bình luận (0)
Gửi