rss
Thứ năm, 18/07/2019 | 06:52 GMT+7

Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 - 2023)

Cập nhật 00:00 ngày 03/11/2018
(Trong nước) - Ngày 3/11 Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 - 2023) chính thức ra đời với tổng số 19 Ủy viên Ban Chấp hành; trong đó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần viễn thông FPT – Telecom Chu Thị Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch.
Hình ảnh: Đại hội đại biểu thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 - 2023) số 1
Liên đoàn Trượt băng Việt Nam chính thức được thành lập.

Trượt băng là môn thể thao còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng lại có sức hút khá lớn với giới trẻ. Phong trào tập luyện và thi đấu bộ môn trượt băng cho đến thời điểm này đã khá phát triển trên phạm vi cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại có 7 sân băng trên cả nước tại Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa, TP.HCM. Hầu hết các sân băng đều có các lớp học cá nhân, lớp học nhóm dành cho các lứa tuổi dưới sự dẫn dắt của các HLV trong nước và các HLV đến từ Ukraina.

Đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều VĐV nhỏ tuổi nhưng đã giành được huy chương trong các giải đấu quốc tế:  Skate Asia 2016 được tổ chức tại Malaysia, Skate Asia 2017 được tổ chức tại Indonesia, Giải trượt băng nghệ thuật Quốc gia Campuchia 2017, Giải trượt băng nghệ thuật Quốc gia Philipinnes năm 2017, Hollin Tropy được tổ chức vào tháng 6/2017 và New South Wales vào tháng 9/2017 tại Australia, Giải trượt băng nghệ thuật Quốc gia Indonesia năm 2018, Skate 2018 được tổ chức tại Thái Lan, Giải trượt băng MJS và Giải trượt băng MISC tại Úc hè vừa qua...

Trong đó có Á vận hội Mùa đông 2018 diễn ra tại Sapporo-Nhật Bản, Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM đã rất tích cực chuẩn bị lực lượng và đã đăng ký tham gia nhưng Ban tổ chức từ chối. Tiêu chí để trở thành thành viên của ISU cần có Liên đoàn Trượt băng quốc gia.

Cũng vì chưa có Liên đoàn quốc gia nên việc mời được các HLV có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trên thế giới tới Việt Nam đào tạo và giảng dạy rất khó khăn. Việc này dẫn đến rất nhiều VĐV tiềm năng đã tham gia các câu lạc bộ ở nước ngoài để có thể tập luyện và thi đấu.

Vì thế sự ra đời của Liên đoàn trượt băng Việt Nam sẽ giúp cho các tài năng của môn thể thao này đủ tư cách thi đấu tại các giải quốc tế lớn…

Từ nhu cầu cấp thiết, được sự đồng ý của Bộ Nội vụ về việc cho phép thành lập Liên đoàn Trượt băng Việt Nam, sau thời gian làm việc tập trung, dân chủ với nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao, Liên đoàn Trượt băng Việt Nam nhiệm kỳ I (2018 - 2023) đã chính thức được thành lập với các chức danh chủ chốt.

Đại hội đã đi đến thành công bằng việc bầu ra được ban chấp hành nhiệm kỳ I với 19 thành viên, trong đó bà Chu Thị Thanh Hà - trưởng ban vận động được chọn bầu làm Chủ tịch. 

Sau khi ra đời, một trong những nhiệm vụ của Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (được gọi tắt là VSF) sẽ xây dựng, phát triển phong trào. Do Việt Nam là quốc gia ở vùng nhiệt đới nên để phong trào trượt băng được phát triển sâu rộng và bền vững, việc xây dựng kế hoạch phát triển môn trượt băng sẽ song hành cùng bộ môn patin, đáp ứng nhu cầu duy trì sinh hoạt các thể loại trượt băng tại các khu vực không có sân băng.

Ngoài ra, sau khi được thành lập, Liên đoàn cũng sẽ tuyển chọn, đào tạo vận động viên chuyên nghiệp tham dự SEA Games, Hollins Trophy, Đại hội Thể thao mùa đông châu Á cho trẻ em, Asian Games, Olympic trẻ thế giới...

 Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi