rss
Thứ năm, 28/01/2021 | 15:29 GMT+7

Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2020: Nhiều khả năng rời đến năm sau

Cập nhật 01:59 ngày 15/07/2020
(Quốc tế) - Do đại dịch COVID-19, Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2020 có thể sẽ được dời sang năm 2021.

Hình ảnh: Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2020: Nhiều khả năng rời đến năm sau số 1

Theo kế hoạch, Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2020 sẽ diễn ra tại Tam Á (Trung Quốc) từ ngày 28-11 đến ngày 6-12-2020. Kế hoạch này đang được xem xét dời thời gian tổ chức sang năm sau, bởi chính phủ Trung Quốc tuyên bố hủy bỏ việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế từ nay cho tới cuối năm 2020.

Tổng cục Thể thao Trung Quốc đưa ra thông báo khẳng định việc tuân thủ các ý kiến chỉ đạo của chính phủ liên quan tới sự bùng phát của đại dịch COVID-19. Tổng cục Thể thao Trung Quốc cho biết, chỉ ngoại trừ các giải đấu Tiền Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh, các sự kiện thể thao khác đều phải hủy.

Còn nhớ là các đây 3 tháng, Trung Quốc vẫn quyết tâm làm chủ nhà của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 – 2020. Khi ấy, Giám đốc điều hành OCA Husain Al-Musallam cho biết: “Đây là tin tức đáng khích lệ về Đại hội Thể thao bãi biển châu Á vào cuối năm nay. OCA đã liên lạc thường xuyên với Ban tổ chức và với Ủy ban Olympic Trung Quốc trong ba tháng qua và chúng tôi rất ấn tượng với cách chính quyền xử lý vụ dịch Covid-19 tại thành phố Tam Á và tỉnh Hải Nam. Chúng tôi đánh giá vẫn còn một chặng đường dài để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trên khắp châu Á vì sức khỏe, sự an toàn và sức khỏe của các vận động viên của chúng ta là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng rằng các môn thi đấu trên bãi biển châu Á có thể diễn ra đúng kế hoạch sau bảy tháng tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình với Ban tổ chức, Ủy ban Olympic Trung Quốc và với tất cả các Ủy ban Olympic Quốc gia của các nước châu Á”.

Chính vì vậy, thông tin này khiến Hội đồng Olympic châu Á hết sức ngạc nhiên. Hội đồng muốn cùng Ủy ban Olympic Trung Quốc, Ban tổ chức Đại hội tại Tam Á họp bàn để công bố một quyết định dự kiến trong vòng 15 ngày thay vì tuyên bố dời lịch ngay như vậy.

Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á (Asian Beach Games) là một sự kiện thể thao đa môn được tổ chức hai năm một lần, quy tụ tất cả các vận động viên đại diện cho các quốc gia châu Á. Sự kiện này được bảo trợ và đưa vào lịch hoạt động của Hội đồng Olympic châu Á.

Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2020 tổ chức tại Tam Á nằm ở phía nam của đảo Hải Nam, Trung Quốc. Đại hội dự kiến đón hơn 2.000 vận động viên từ hơn 40 quốc gia, thi đấu 19 môn thể thao. Việt Nam đã từng dẫn đầu với 52 Huy chương vàng khi là chủ nhà Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ V-2016 có sự tham dự của 34 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bảo Anh

Bình luận (0)
Gửi