rss
Thứ bảy, 23/02/2019 | 00:38 GMT+7

Đại sứ Phạm Sanh Châu tham gia phỏng vấn dự tuyển Tổng Giám đốc UNESCO

Cập nhật 08:29 ngày 28/04/2017
(Văn hóa) - Ngày 26.4, bắt đầu cuộc phỏng vấn tại Hội đồng Chấp hành Tổ chức Văn hóa, Khoa học, Giáo dục LHQ (UNESCO) với 9 ứng cử viên từ các châu lục để chọn ra người chiến thắng cho chức vụ Tổng Giám đốc UNESCO.

Hình ảnh: Đại sứ Phạm Sanh Châu tham gia phỏng vấn dự tuyển Tổng Giám đốc UNESCO số 1

Đại sứ Phạm Sanh Châu. Ảnh: Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO, Bộ Ngoại giao

Đại sứ Phạm Sanh Châu - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, là một trong 9 ứng cử viên này, sẽ trả lời phỏng vấn vào hôm nay, ngày 27.4. Đại sứ cho biết, hôm 25.4, Chủ tịch Hội đồng Chấp hành UNESCO ông Michel Worbs đã họp với 9 ứng cử viên để thông báo quy trình và thứ tự trả lời phỏng vấn của từng người sau khi bốc thăm. Đây là lần đầu tiên 9 ứng cử viên trực tiếp gặp nhau.

Ứng cử viên Ai Cập là người đầu tiên trả lời phỏng vấn vào 26.4. Ứng cử viên Việt Nam là người thứ 6 bước vào cuộc thi. Đại diện nhóm các nước Đông Âu là người đầu tiên đặt câu hỏi cho ứng cử viên Việt Nam, tiếp theo là các nước thuộc nhóm Mỹ Latinh, Châu Á - Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông và Tây Âu. Tất cả các câu hỏi đều được giữ kín. Mỗi người phải trả lời bằng tiếng Anh và tiếng Pháp và mỗi câu trả lời không được dài quá 5 phút. Cuộc phỏng vấn cho mỗi ứng cử viên kéo dài 90 phút sẽ được truyền trực tiếp qua website của UNESCO cho tất cả cán bộ làm cho các văn phòng UNESCO và 193 Uỷ ban quốc gia UNESCO trên toàn thế giới theo dõi.

Trước khi lên đường, Đại sứ Phạm Sanh Châu chia sẻ, ông tự hào là người Việt Nam đầu tiên bước vào một cuộc thi ở phạm vi toàn cầu để tranh cử cho chức vụ cao nhất của một tổ chức được mệnh danh là tổ chức trí tuệ của nhân loại. Đại sứ cho biết, ông đã sẵn sàng, tự tin cả về chuyên môn và ngoại ngữ, kiêu hãnh cả về tâm thế và vị thế, nhất là với sự ủng hộ hết mình của lãnh đạo, người thân và bạn bè. Đại sứ Phạm Sanh Châu là người đã hết lòng và có nhiều sáng kiến trong việc thúc đẩy ngoại giao văn hóa, đặc biệt ông đóng góp rất nhiều để các di sản của Việt Nam được công nhận là di sản UNESCO.

Lao Động
 
Bình luận (0)
Gửi