rss
Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:33 GMT+7

Đăk Lăk khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ VIII

Cập nhật 09:26 ngày 28/03/2018
( Đại hội TTTQ VIII) - Sáng ngày 27/3, Chào mừng Ngày thể thao Việt Nam, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Đăk Lăk lần thứ VIII đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội.Tham dự Lễ khai mạc có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Phạm Văn Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Nguyễn Tuấn Hà, cùng đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo và VĐV các đoàn tham dự Đại hội.
Hình ảnh: Đăk Lăk khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ VIII số 1
 
 Tham dự Đại hội TDTT tỉnh năm nay có hơn 1000 VĐV đến từ 18 đoàn gồm các huyện, thị xã, thành phố và 3 ngành: công an, quân đội, Giáo dục và Đào tạo. Đây là giai đoạn thi đấu chính thức của Đại hội với 6 môn thi đấu gồm: điền kinh, bắn nỏ, bóng đá Futsal nam, đẩy gậy, kéo co và Vovinam.
 
Trước đó, theo báo cáo của Ban chỉ đạo Đại hội, kết thúc giai đoạn 1 của Đại hội, huyện Krông Pắc hiện đang tạm giữ vị trí thứ nhất toàn đoàn với 676 điểm. Xếp ở vị trí thứ nhì và ba lần lượt là TP. Buôn Ma Thuột (589 điểm) và thị xã Buôn Hồ (529 điểm). Tại giai đoạn 1 của Đại hội (thi đấu từ tháng 8 đến tháng 12/2017) có 1.332 VĐV đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố và các ngành: công an, quân đội, Giáo dục và Đào tạo. Các VĐV tranh tài ở 8 môn: võ cổ truyền, karatedo, teakwondo, bóng đá 11 người, bóng chuyền, billiards, cầu lông và bóng bàn.
   
Phát biểu khai mạc Đại hội, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh , Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng BTC Đại hội H’Lim Niê cho biết: trong những năm qua phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh mẽ, thể thao Đắk Lắk đã khẳng được vị trí là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển khá toàn diện, số huy chương đạt được ở các giải quốc gia ngày càng tăng.
 
Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các địa phương trong việc tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định tặng Bằng khen cho 5 đơn vị UBND cấp huyện gồm: thị xã Buôn Hồ, Krông Bông, Krông Pắk, Krông Năng, Ea Kar.
 
Có thể thấy, Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ VIII năm 2018 là ngày hội biểu dương sức khỏe của nhân dân các dân tộc trong tỉnh Đăk Lăk, thông qua Đại hội tỉnh sẽ tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối năm 2018.
 
Theo đó, Đại hội sẽ bế mạc vào chiều 31/3.
 
Phương Thảo
 
Bình luận (0)
Gửi