rss
Chủ nhật, 25/10/2020 | 10:50 GMT+7

Đảm bảo các điều kiện cho giải chạy VPBank Marathon ASEAN 2020

Cập nhật 09:16 ngày 23/09/2020
(Trong nước) - Đây là yêu cầu của Tổng cục Thể dục thể thao trong buổi làm việc giữa các đơn vị có liên quan tới giải chạy VPBank Marathon ASEAN 2020 do Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn làm chủ trì.
Hình ảnh: Đảm bảo các điều kiện cho giải chạy VPBank Marathon ASEAN 2020 số 1
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc.
 

Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 là một trong những sự kiện văn hóa thể thao trong khuôn khổ chào mừng năm Việt Nam làm chủ tịch ASEAN 2020. Với chủ đề: “gắn kết và chủ động thích ứng”, giải chạy là cơ hội quảng bá hình ảnh và nâng cao vai trò của VN trong khối các nước ASEAN, cũng như cộng đồng quốc tế. 

Dự kiến, giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2020 được tổ chức vào ngày 18/10 tại Hồ Gươm (Hà Nội). Các VĐV sẽ thi đấu 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km; xuất phát tại đường Đinh Tiên Hoàng với lộ trình đường chạy: Không gian đi bộ Hồ Gươm và các tuyến phố nội thành 6 quận (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Tây Hồ).

Trước đó, trong khuôn khổ giải chạy, ngày 16 -17/10 sẽ diễn ra Hội chợ và triển lãm – Marathon Expo cùng một số hoạt động văn hóa khác phục vụ giải. Đặc biệt, do tình hình dịch bệnh Covid hiện nay trên thế giới vẫn diễn ra rất phức tạp nên năm nay, giải chạy VPBank Hanoi Marathon sẽ tổ chức thêm trực tuyến dành cho các VĐV của các nước ASEAN và Việt Nam không thể tới tham gia. Các VĐV sẽ nộp kết quả thi trực tuyến để tranh giải.

Cũng theo các đơn vị có liên quan, để phòng trường hợp dịch bệnh Covid có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2020 luôn có phương án dự phòng, đó là chạy online trên nền tảng internet với quy mô toàn quốc. Giải chạy sẽ tổ chức chạy trực tuyến là hình thức phổ biến và hiệu quả, đang được tất cả các giải chạy chuyên nghiệp với nhất thế giới như Boston, London, Tokyo áp dựng trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và lâu dài trên phạm vị toàn cầu, giải sẽ là cơ hội để truyền tải thông điệp về chủ trương thực hiện mục tiêu kép của chính phủ, vừa đẩy mạnh phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, giải sẽ tuyên truyền đến người dân nói chung các VĐV, tham gia nói riêng tinh thần chủ động thích ứng với cuộc sống “binh thường mới” với đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sống chung một cách an toàn với dịch bệnh.

Để đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch, BTC sẽ thực hiện các yêu cầu bắt buộc khai báo ý tế trước khi tham gia giải; cài đặt Blue Zone khi VĐV đến lấy trang phục tham gia giải; đo thân nhiệt khi vào khu lấy trang phục và xuất phát, đứng dãn cách; bắt buộc đeo khâu trang với tất cả VĐV và các lực lượng tham gia sự kiện, lực lượng chuyên môn và TNV cũng sẽ phải đeo khẩu trang và găng tay khi phục vụ. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT nhấn mạnh: Đây là một sự kiện quan trọng mà Thủ tướng chính phủ chỉ đạo, mang ý nghĩa chính trị văn hóa quan trọng cũng như dấu ấn sâu sắc trong việc quảng bá hình ảnh thủ đô Hà Nội trong thời điểm Việt Nam đang đăng cai làm Chủ tịch ASEAN. Chính vì thế, Phó Tổng cục trưởng phụ trách đề nghị tất cả các bộ phận có liên quan cần gấp rút chuẩn bị các khâu trong việc thành lập Ban chỉ đạo, BTC cũng như công tác tổ chức giải đấu một cách kĩ lưỡng. Về phía Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng cục sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để Giải chạy VPBank Marathon ASEAN 2020 được tổ chức thành công nhất. Với việc tổ chức trực tuyến, Liên đoàn điền kinh phối hợp với Bộ Ngoại giao, cục hợp tác quốc tế Bộ VHTTDL liên hệ các nước bạn để lên các kế hoạch hỗ trợ tổ chức. 

Thời gian không còn nhiều, các công tác chuẩn bị cần khẩn trương và tỉ mỉ từ giấy mời, market, thống nhất bộ nhận diện.... Việc mời lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia, Phó Tổng cục trưởng phụ trách lưu ý việc phải triển khai thật sớm, giấy mời phải trang trọng. Việc đảm bảo an ninh cũng phải xem xét lại các tuyến đường, vì ban đêm vắng vẻ, xe cộ sẽ đi nhanh hơn, nên Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn yêu cầu phải tăng cường việc bố trí an ninh và tình nguyên viên tại những địa điểm này. 

Tam Ninh 


Bình luận (0)
Gửi