rss
Thứ tư, 08/12/2021 | 08:41 GMT+7

Đảm bảo tiến độ cải tạo chất lượng cho SVĐ Mỹ Đình

Cập nhật 17:19 ngày 21/09/2021
(Trong nước) - Đây là một trong những chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương trong buổi làm việc với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình về công tác sửa chữa, nâng cấp SVĐ QG Mỹ Đình phục vụ cho các nhiệm vụ tới đây.
Hình ảnh: Đảm bảo tiến độ cải tạo chất lượng cho SVĐ Mỹ Đình số 1
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trực tiếp kiểm tra các phòng chức năng phục vụ các trận đấu của ĐT Việt Nam

Tham dự còn có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, lãnh đạo Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Ban quản lý đầu tư xây dựng miền Bắc và Ban quản lý đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên – Bộ VHTTDL…

Theo báo cáo của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, quá trình tổ chức trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Australia vừa qua, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho rằng có một số vấn đề trong đó nổi bật là mặt sân, các phòng chức năng, hệ thống âm thanh, ánh sáng…. cần phải thay đổi theo đúng quy định. AFC cũng yêu cầu Việt Nam báo cáo về quá trình tiến hành cải tạo mặt sân cỏ để phục vụ cho các trận đấu sắp tới. Về mặt sân cỏ, do không nằm trong hạng mục sửa chữa nâng cấp phục vụ SEA Games nên Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu Tổng cục TDTT chỉ đạo VFF phối hợp với Ban quản lý Khu LHTTQG cải tạo, nâng cấp mặt sân cỏ sao cho đáp ứng được yêu cầu của AFC, để phục vụ tốt nhất cho các trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam trong tháng 11.

Thứ trưởng đã trực tiếp đến từng khu vực như các phòng chức năng, phục vụ, khán đài, mặt sân,... để kiểm tra tình hình thực tế và cùng đại diện các đơn vị đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Thứ trưởng yêu cầu 6 phòng gồm phòng trọng tài, 2 phòng thay đồ của 2 đội, phòng VAR, phòng giám sát của AFC và phòng họp báo phải được sửa chữa, nâng cấp ngay. BTC phải sắp xếp lại các phòng chức năng sao cho hợp lý, đảm bảo cho công tác di chuyển với mọi tình huống diễn biến trước, trong và sau trận đấu.

Hình ảnh: Đảm bảo tiến độ cải tạo chất lượng cho SVĐ Mỹ Đình số 2
Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trực tiếp kiểm tra mặt cỏ tại SVĐ Mỹ Đình.
 

Về mặt sân cỏ, Thứ trưởng giao Tổng cục TDTT phối hợp cùng Khu LHTTQG và VFF tiến hành cải thiện. Ông yêu cầu Khu LHTTQG phải làm sạch sẽ toàn bộ khu vực khán đài để bàn giao cho đơn vị chịu trách nhiệm khởi công, thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp sân Mỹ Đình nhằm phục vụ cho SEA Games 31 (Dự án đang được thẩm duyệt và dự kiến khởi công vào ngày 20/10). Thứ trưởng cũng giao Tổng cục TDTT chịu trách nhiệm kiểm tra tiến trình sửa chữa, nâng cấp. Sẽ có 3 đợt kiểm tra tại chỗ từ nay cho đến cuối tháng 10 nhằm đảm bảo cho trận đấu trận gặp Nhật Bản vào ngày 11/11 trong khuôn khổ Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Theo kế hoạch, sân sẽ được nâng cấp, cải tạo phục vụ việc tổ chức SEA Games 31 nên đây sẽ là dịp tốt để sân được chỉnh trang lại. Thứ trưởng mong muốn các đơn vị liên quan phối hợp nhịp nhàng, tích cực đẩy nhanh tiến độ để việc nâng cấp, sửa chữa sân được tiến hành bài bản, khoa học, đáp ứng được yêu cầu.

 Tam Ninh
 
Bình luận (0)
Gửi