rss
Thứ bảy, 22/02/2020 | 17:32 GMT+7

Đảng ủy Tổng cục TDTT triển khai công tác năm 2019

Cập nhật 03:55 ngày 30/01/2019
(Trong nước) - Chiều 29/1, Đảng ủy Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có ông Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, ông Vương Bích Thắng - Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT, cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục TDTT, đại diện chi ủy thuộc 29 tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ Tổng cục TDTT.
Hình ảnh: Đảng ủy Tổng cục TDTT triển khai công tác năm 2019 số 1
Ông Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL phát biểu.

Báo cáo tại hội nghị, ông Phạm Gia Huy, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, Năm 2018 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XII và kế hoạch triển khai phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và cũng là năm có nhiều sự kiện quan trọng đối với ngành TDTT.

Tổng cục TDTT đã phối hợp với cơ quan liên quan hoàn thành dự thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TDTT trình quốc hội khóa XII thông qua; đồng thời khẩn trương xây dựng dự thảo các nghị định hướng dẫn, quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều TDTT đã được thông qua; trình Bộ trưởng ban hành 20 thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiệt bị và tập huấn nhân viên chuyên môn của các môn thể thao; hoàn chỉnh và trình dự thảo Nghị định của Chính phủ ban hành quy định một số chế độ với HLV, VĐV thể thao tập huấn thi đấu;  đẩy mạnh tổ chức các hoạt động TDTT quần chúng; tham dự nhiều sự kiện thể thao quốc tế quan trọng và đạt những thành tích nổi bật như: Đoàn  TTVN thi đấu xuất sắc giành được 38 huy chương các loạt, tỏng đó có 4 HCV, 16 HCB, 18HCĐ tại Asiad. Đặc biệt, ĐT U23 Việt Nam thi đấu xuất sắc giành HCB tại giải vô địch U23 châu Á, thứ 4 Asiad, và ĐTVN giành danh hiệu vô địch AFF Suzuki Cup…. Trong bối cảnh đó, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban cán sự Đảng bộ Bộ VHTTDL, BCH Đảng bộ Tổng cục TDTT đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Tổng cục TDTT và các tổ chức, đoàn thể để chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, hoàn thành tốt các kế hoạch, chương trình công tác...

Hình ảnh: Đảng ủy Tổng cục TDTT triển khai công tác năm 2019 số 2
Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu.

Về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ Tổng cục TDTT đã hoàn thành tốt tất cả các mặt công tác như chỉ đạo xây dựng các văn bản, thể dục thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao, hợp tác quốc tế về TDTT, công tác tài chính và quản lý đầu tư, công tác tổ chức cán bộ, công tác nghiên cứu khoa học – công nghệ và y học TDTT, công tác thông tin tuyên truyền...

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Tổng cục TDTT cũng đã thực hiện tốt những nhiệm vụ về chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ. Triển khai thực hiệp học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 6, Trung ương 7 và Trung ương 8 khóa XVII của Đảng. Xây dựng tổ chức Đảng và quản lý đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể...Bên cạnh đó, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong năm vừa qua.

Hình ảnh: Đảng ủy Tổng cục TDTT triển khai công tác năm 2019 số 3
Ông Phùng Minh Cường đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho ông Đàm Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Thông tin Tổng cục TDTT. 

Sau khi đồng chí Phạm Gia Huy, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, hội nghị đã lắng nghe báo cáo tham luận của Vụ Thể thao thành tích cao 1, Vụ TDTT quần chúng, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội...

Thay mặt Đảng ủy Bộ VHTTDL, ông Phùng Minh Cường đánh giá cao kết quả đã đạt được của công tác xây dựng Đảng năm 2018, chấp hành tốt quy định, đường lối, chủ trương của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của Đảng ủy Tổng cục TDTT. Theo ông Phùng Minh Cường: Đảng ủy Tổng cục TDTT cần phát huy tinh thần dân chủ, công khai để tránh tình trạng mất doàn kết, thiếu dân chủ. Nội bộ cấp ủy phải đoàn kết, thống nhất, làm tốt vai trò trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu mới phát huy được sức chiến đấu của tổ chức đảng. Việc sinh hoạt Đảng phải được tổ chức thường xuyên, nội dung sinh hoạt phải phong phú, có chuyên đề. Đặc biệt năm 2019 là năm có vị trí quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi toàn bộ Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, chính vì thế Đảng ủy Tổng cục TDTT cần phải rà soát và có sự chuẩn bị cho công tác nhân sự. 

Hình ảnh: Đảng ủy Tổng cục TDTT triển khai công tác năm 2019 số 4
 Ông Vương Bích Thắng đã trao Giấy khen của Ban chấp hành Đảng ủy Tổng cục TDTT cho 6 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, ông  Vương Bích Thắng cho biết: năm 2018 là năm thành công của TTVN và để có sự thành công đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban cán sự Đảng Bộ VHTTDL, sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, đơn vị của Bộ, cùng với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ, Ban chấp hành Đảng bộ Tổng cục TDTT phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Tổng cục TDTT và các tổ chức đoàn thể để chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành tốt các kế hoạch, chương trình công tác được đặt ra. 

Tại Hội nghị, ông Phùng Minh Cường đã trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho ông Đàm Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Thông tin Tổng cục TDTT. Cũng tại Hội nghị, ông Vương Bích Thắng đã trao Giấy khen của Ban chấp hành Đảng ủy Tổng cục TDTT cho 6 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 80 đảng viên  đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

 Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi