rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 18:07 GMT+7

Đẩy mạnh tiến độ công tác chuẩn bị thông tin truyền thông SEA Games 31

Cập nhật 22:02 ngày 23/02/2021
(SEA Games 31) - Chiều 23/2, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông Lê Thị Hoàng Yến chủ trì buổi làm việc về các công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và Para Games 11 trong thời gian tới.
Hình ảnh: Đẩy mạnh tiến độ công tác chuẩn bị thông tin truyền thông SEA Games 31 số 1
Buổi làm việc có đại diện các thành viên của Tiểu ban Thông tin - Truyền thông của Trung tâm Thông tin TDTT và Tạp chí Thể thao
 
Bà Lê Thị Hoàng Yến đã thông tin cơ bản về một số công việc đã được triển khai trong thời gian qua. Trong đó, các hoạt động nổi bật đó là đơn vị thường trực Tiểu ban Thông tin - Truyền thông là Trung tâm Thông tin TDTT đã tích cực phối hợp với các Tiểu ban, các đơn vị liên quan, chủ động triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông phục vụ Đại hội. Hiện đã hoàn thành việc xây dựng các văn bản phục vụ hoạt động của Tiểu ban như: Quy chế hoạt động của Tiểu ban, phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Tiểu ban, bổ sung nhân sự của Tiểu ban, hoàn thành việc xây dựng kế hoạch công tác, khái toán kinh phí của Tiểu ban trình BTC xem xét, phê duyệt...
 
Theo bà Lê Thị Hoàng Yến, các thành viên trong tiểu ban của Trung tâm Thông tin TDTT và Tạp chí Thể thao cần khẩn trương triển khai các công việc tiếp theo như: Thành lập Tổ giúp việc là đầu mối phối hợp triển khai các công việc chung; Bổ sung, kiện toàn nhân sự Tiểu ban; Tổ chức triển khai xây dựng Bộ nhận diện Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11); Tổ chức xây dựng Trang thông tin điện tử của BTC SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; Hoàn thành giao đơn vị truyền hình nước chủ nhà SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; xây dựng kế hoạch triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin, tuyên truyền, truyền hình, báo chí phục vụ Đại hội và tổ chức khảo sát các địa điểm thi đấu và các địa điểm phục vụ chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 tại Hà Nội và các địa phương.
 
Về việc xây dựng các Trung tâm báo chí phụ, Tổng biên tập Tạp chí thể thao Lý Đức Thuỳ, Phó trưởng Tiểu ban Thông tin- Truyền thông cho biết, trong thời gian tới Tiểu ban cần sớm tiến hành công tác khảo sát ở từng địa điểm thi đấu để từ đó có cơ sở tính toán nên xây dựng trung tâm báo chí phụ phục vụ phóng viên tác nghiệp ở từng địa điểm thi đấu hay theo từng cụm thi đấu. Đồng thời nên xây dựng những đầu mục công việc một cách cụ thể để có những phương án, cách thức triển khai vận hành các công việc đảm bảo theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.
 
Báo cáo thêm về công tác triển khai Trang thông tin điện tử của SEA Games 31 và Para Games 11, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT Nguyễn Thạch Hưng cho biết: hiện cả 2 Trang thông tin này đều cơ bản đã hoàn thiện việc xây dựng các chức năng, chuyên mục trên các Trang tin. Các nội dung thông tin tuyên truyền đang được tiến hành cập nhập trên các Trang thông tin. 
Bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết sẽ sớm tiến hành khảo sát các địa điểm thi đấu tại địa phương không có dịch để lên thiết kế sơ bộ cũng như kế hoạch chi tiết cho các trung tâm báo chí tại mỗi địa điểm thi đấu và yêu cầu Trung tâm Thông tin và Tạp chí Thể thao cần phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban và các đơn vị liên quan.
 
Bắc Sơn
Bình luận (0)
Gửi