rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 20:46 GMT+7

Đề án nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam có thêm sự đồng hành

Cập nhật 10:38 ngày 18/10/2019
(Trong nước) - Sáng 18/10, tại trụ sở Tổng cục TDTT, Văn phòng Ban điều phối đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam (đề án 641) giai đoạn 2011 – 2030 và Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng tổ chức Lễ ký kết tài trợ.
Hình ảnh: Đề án nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam có thêm sự đồng hành số 1
Việc ký kết này, sẽ góp phần thực hiện một số mục tiêu của đề án 641.

Theo đó, kinh phí tài trợ sẽ được sử dụng cho việc đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực để phục vụ cho việc triển khai mô hình “Hệ thống các bài tập thể dục với dụng cụ cho trẻ từ 3-6 tuổi” của Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 và Thúc đẩy các hoạt động của Chương trình 4 nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam.

Ông Đàm Quốc Chính cho biết Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển hạ tầng Gia Hưng sẽ tài trợ cho Ban Điều phối đề án tổng phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong thời gian 5 năm (2019 – 2023). Kinh phí tài trợ sẽ được sử dụng cho việc đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực để phục vụ cho việc triển khai mô hình “Hệ thống các bài tập thể dục với dụng cụ cho trẻ từ 3-6 tuổi” của Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 và Thúc đẩy các hoạt động của Chương trình 4 nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam”.

Cũng theo ông Đàm Quốc Chính, sau gần 9 năm được phê duyệt, việc triển khai đề án còn nhiều khó khăn, nhiều mục tiêu chưa thực hiện được vì thiếu kinh phí. Vì thế sự chung tay góp sức của các nhà tài trợ là đáng quí cho việc thực hiện một đề án thiết thực liên quan đến thể lực, tầm vóc người Việt Nam này.

Qua thời gian tìm hiểu, trao đổi, Công ty Gia Hưng thấy Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 641/QĐ-TTg ngày 28 tháng 4 năm 2011 là một chương trình hết sức có ý nghĩa với mục tiêu phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam, không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam. Công ty Gia Hưng thấy Đề án có ý nghĩa xã hội to lớn, có tác động đặc biệt tích cực đối với nhiều mặt của xã hội đặc biệt là chất lượng sức khỏe người Việt Nam. Điều đó tạo niềm tin để Công ty Gia Hưng bước đầu đi đến “Lễ ký kết” và hợp tác lâu dài.

 Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi