rss
Thứ ba, 25/06/2019 | 07:36 GMT+7

Điền kinh “mở hàng” huy chương tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á.

Cập nhật 11:24 ngày 14/12/2018
(Trong nước) - Ngày 13/12, đoàn TT sinh viên Việt Nam đã chính thức bước vào ngày tranh tài tại 2 môn điền kinh, và golf. Trong đó, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huệ, Bùi Văn Đông đã xuất sắc giành 3 tấm HCV.
Hình ảnh: Điền kinh “mở hàng” huy chương tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á. số 1
 
Điền kinh có khởi đầu thành công với 3 tấm HCV. 

Trong ngày tranh tài đầu tiên, điền kinh thi đấu ở 3 nội dung là chạy 10.000m (nữ), nhảy xa (nam), 400m (nữ) và đã xuất sắc khi giành liên tiếp 3 huy chương vàng. Phạm Thị Huệ - sinh viên của trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã xuất sắc giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn TT sinh viên VN ở nội dung chạy 10.000m nữ. Chiếc HCV thứ hai là của Bùi Văn Đông - sinh viên của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh ở nội dung nhảy xa với 7m80

Tấm HCV cuối cùng trong ngày thi đấu đầu tiên là của Quách Thị Lan - sinh viên của trường Đại học TDTT Bắc Ninh ở nội dung chạy 400m. Quách Thị Lan đã rất xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 54 giây 67.

Hình ảnh: Điền kinh “mở hàng” huy chương tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á. số 2
Quách Thị Lan không có đối thủ tại cự ly 400m

Vui mừng ngay trong ngày đầu ra quân, các vận động viên Việt Nam đã liên tiếp giành 3 huy chương vàng, ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT), Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, Trưởng đoàn thể thao sinh viên Việt Nam cho biết: So với những lần tham dự trước, năm nay đoàn Việt Nam đi với lực lượng khá mỏng, đồng thời khâu tuyển chọn VĐV cũng gặp không ít khó khăn do trùng với Đại hội TDTT toàn quốc. Do vậy, những môn thế mạnh và khả năng giành huy chương  sẽ gặp không ít khó khăn. Nhưng qua ngày thi đấu đầu tiên các em đã thi đấu hết mình, thể hiện được bản lĩnh, vì màu cờ sắc áo và giành liên tiếp 3 huy chương vàng rất ấn tượng. ặc biệt ấn tượng là chiếc huy chương vàng ở nội dung nhảy xa của vận động viên Bùi Văn Đông. Bởi chỉ cần một cú nhảy duy nhất Đông đã đạt thành tích 7m 80 và giành huy chương vàng.

Trong ngày thi đấu hôm nay (13/12), môn golf cũng bước vào tranh tài ở nội đơn, tính điểm và sẽ kết thúc vào ngày 15/12.

Ngày hôm nay (14/12), môn thi đấu thứ 3 là bóng bàn cũng sẽ chính thức bước vào tranh tài. Đặc biệt, môn điền kinh các VĐV sẽ tiếp tục tranh tài ở 2 nội dung 200m và 3000m vượt chướng ngại vật. Đây cũng là hai nội dung mà các vận động viên điền kinh có thể giành thêm được huy chương cho Đoàn TT sinh viên VN.

Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi