rss
Thứ bảy, 20/10/2018 | 06:00 GMT+7

Đinh Thanh Trung - ứng cử viên nặng ký của Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Cập nhật 08:23 ngày 26/12/2017
(Bóng đá trong nước) - V-League 2017 đã kết thúc đầy bất ngờ khi Quảng Nam xuất sắc đoạt chức vô địch và nếu đi tìm một gương mặt luôn tạo sự đột biến cho Quảng Nam FC trong thời gian qua thì người đó không ai khác ngoài Đinh Thanh Trung. Với những gì đã cống hiến trong năm 2017, Đinh Thanh Trung được dự báo sẽ đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Hình ảnh: Đinh Thanh Trung - ứng cử viên nặng ký của Quả bóng vàng Việt Nam 2017 số 1

Để giành Quả bóng vàng năm nay, tiền vệ của Quảng Nam sẽ phải vượt qua các đối thủ có mặt trong danh sách rút gọn 5 người là Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Trần Phi Sơn (SLNA), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Lương Xuân Trường (CLB Gangwon).

Trong các gương mặt này, xem ra chỉ có Nguyễn Quang Hải có thể cạnh tranh được với Thanh Trung vì Hải xuất sắc ở đội U.20 cũng như U.23 quốc gia. Còn các tuyển thủ khác chưa thật ấn tượng, như Phi Sơn cống hiến nhiều cho tuyển VN; Anh Đức là vua phá lưới nhưng Bình Dương lại đứng hạng 11 V-League; Xuân Trường cũng thường xuyên ngồi dự bị ở CLB Gangwon.

Đá ở vị trí tiền vệ nhưng Đinh Thanh Trung đã ghi đến 10 bàn thắng trong mùa giải vừa qua. Cầu thủ quê Hà Tĩnh này không chỉ ghi những bàn thắng quan trọng mà anh còn luôn mặt ở mọi điểm nóng trên sân, giúp Quảng Nam thi đấu ấn tượng trước các đối thủ mạnh như Thanh Hóa, Hà Nội, SHB Đà Nẵng... Trong màu áo tuyển quốc gia, Đinh Thanh Trung cũng là cầu thủ quan trọng trong sơ đồ của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Dù chỉ chơi cho một CLB trung bình khá của V.League những năm qua, anh vẫn thể hiện được tài năng vượt trội khi không chỉ là một chân chuyền mà còn là một cỗ máy săn bàn thượng thặng. 

Và đến V.League 2017, tiền vệ này là gương mặt xuất sắc nhất trong chiến công ngoài mong đợi của đội bóng xứ Quảng. Vẫn là sự toàn diện như thường thấy khi vừa chuyền vừa ghi bàn vô cùng hiệu quả, Đinh Thanh Trung còn thể hiện bản lĩnh của một đầu tàu về tinh thần với chiếc băng đội trưởng trên tay. 

Bàn thắng mang tính quyết định từ chấm 11m khi phải thực hiện tới hai lần đã khai thông thế bế tắc cho Quảng Nam FC trước TP.HCM như là minh chứng cho tư cách thủ lĩnh của tuyển thủ này. 

10 bàn thắng chưa nói lên hết những đóng góp của anh trong thành công hơn cả mong đợi của Quảng Nam FC. Và trên hết, với màn trình diễn tuyệt vời trong màu áo đội bóng xứ Quảng cũng như ở đội tuyển Việt Nam, Đinh Thanh Trung đang trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng 2017. 

Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2017 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sẽ diễn ra vào đêm 2.1.2018 tại hội trường Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Anh Việt

Bình luận (0)
Gửi