rss
Thứ năm, 09/07/2020 | 05:31 GMT+7

Djokovic lần thứ 4 lên ngôi ở Wimbledon

Cập nhật 01:53 ngày 16/07/2018
(Quốc tế) - Novak Djokovic dễ dàng vượt qua Kevin Anderson sau 3 set đấu 6-2, 6-2 và 7-6 (3) để lần thứ 4 lên ngôi ở giải sân cỏ danh giá nhất trong năm.
Hình ảnh: Djokovic lần thứ 4 lên ngôi ở Wimbledon số 1

Djokovic có một trận chung kết nhẹ nhàng để lần thứ 4 lên ngôi ở Wimbledon.

 

Kevin Anderson lọt vào chung kết Wimbledon 2018 là một bất ngờ thú vị. Trong khi đó, Djokovic cũng tạo nên địa chấn nhỏ khi có mặt ở trận đấu cuối cùng bởi trước khi giải đấu diễn ra, Nadal và Federer mới là những người được đánh giá cao.

Anderson nhập cuộc trận chung kết rất tốt, anh có quyền giao bóng trước nhưng để mất game đầu tiên và sau đó là game năm. Nole thi đấu khá bản lĩnh khi thừa kinh nghiệm ở những trận đấu lớn, anh dễ dàng thắng 6-2 trong set đầu. Không một lần Anderson chạm được tới break-point của Nole trong set đầu.

Đó cũng là tỷ số mà Nole thắng nhanh set 2 đầu. Đến set 3, Anderson cố gắng chống đỡ nhưng cũng chỉ có thể đưa set đấu đến loạt giao bóng luân phiên trước khi anh bị Nole đánh bại 7-3 trong loạt “đấu súng” này và để thua chung cuộc 0-3.

Trong lịch sử, Djokovic và Anderson đã gặp nhau 6 lần và hiệu số đối đầu đang là 5-1 nghiêng về tay vợt người Serbia. Những diễn biến ở trận chung kết cũng diễn ra theo thế trận một chiều, khi Djokovic là người nắm thế chủ động.

Chung cuộc, Djokovic giành chiến thắng 3 set trắng với các tỷ số lần lượt 6-2, 6-2 và 7-6 trước Kevin Anderson. Đây là danh hiệu Wimbledon lần thứ 4 trong sự nghiệp của Novak Djokovic, qua đó nâng số danh hiệu Grand Slam lên 13. Trong sự nghiệp, Djokovic có 69 danh hiệu ATP.

“Đây là trận chung kết Grand Slam đầu tiên của tôi trong một vài năm gần đây. Và không có nơi nào tốt hơn để trở lại (hơn là ở Wimbledon)", Djokovic chia sẻ về quãng thời gian khốn khó vừa qua. Tay vợt người Serbia tụt dốc không phanh trong hơn 1 năm vừa qua khi gặp chấn thương nghỉ thi đấu dài hạn. Sau khi trở lại vào đầu năm nay, Nole thường xuyên bị loại ở các giải đấu lớn.

Ngọc Mai

Bình luận (0)
Gửi