rss
Thứ sáu, 07/08/2020 | 16:50 GMT+7

Đoàn Thể thao Việt Nam trở về trong niềm vui chiến thắng

Cập nhật 03:23 ngày 13/12/2019
(SEA Games 31) - Tối 12/12, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cùng hơn 20 thành viên cán bộ, bác sỹ đã về tới Hà Nội kết thúc một kỳ SEA Games thành công. Các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Danh Hoàng Việt và Nguyễn Hồng Minh cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị đã ra đón và chúc mừng.
Hình ảnh: Đoàn Thể thao Việt Nam trở về trong niềm vui chiến thắng số 1
Đoàn lãnh đạo và cán bộ, cùng các y, bác sĩ đã về tới Hà Nội kết thúc một kỳ SEA Games thành công.

Sau lễ Bế mạc vào tối ngày 11/12 đã chính thức khép lại SEA Games 30. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã tới dự và nhận cờ đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam. Ngay sau lễ bế mạc, tất cả thành viên đoàn hoàn tất những nhiệm vụ cuối cùng để trở về trong niềm vui chiến thắng.

Ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT chia sẻ: Chúng ta đã có một kỳ SEA Games thành công đặc biệt là các môn nằm trong Olympic. Đây là một cuộc tổng rà soát toàn bộ lực lượng về nhiều phương diện để có thể hướng tới mục tiêu xa hơn, trước mắt là Olympic 2020 tại Nhật Bản vào năm sau. Hiện tại có 4 VĐV vượt qua vòng loại, chính vì thế, sau SEA Games, Tổng cục TDTT sẽ tiến hành ngày các buổi làm việc riêng với các bộ môn đó để có sự chuẩn bị đầu tư có chất lượng tập trung cho nhiệm vụ Olympic. Bên cạnh đó, các môn có VĐV đang tích điểm cũng sẽ phải tập trung bám vào kế hoạch đề ra nhằm lấy được suất sự đại hội thể thao lớn nhất hành tinh và không được phép ngủ quên trên chiến thắng.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn thì, đối với Việt Nam, sau khi đón nhận cờ đăng cai tại Lễ Bế mạc SEA Games 30, đơn vị đăng cai chính là Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố phụ cận với khoảng cách từ 50 - 60km, xa nhất là Quảng Ninh, sẽ sớm bắt tay vào công tác chuẩn bị. Rút kinh nghiệm tại các kỳ Đại hội trước, Tổng cục TDTT đã cử đoàn khảo sát tới làm việc với Ban tổ chức nước chủ nhà Philippines về các công tác liên quan, nhằm tổ chức tốt nhất kỳ SEA Games sắp tới.

Phó Tổng cục Trưởng TDTT Trần Đức Phấn cũng nhấn mạnh: ngành TDTT sẽ tập trung vào các môn Olympic, còn môn nào không có đủ cơ sở vật chất thì thôi. Chúng ta cần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về Việt Nam. Chúng ta cần làm chuẩn về chuyên môn, chắc chắn không có chuyện đưa những môn khu vực để lấy nhiều huy chương.

 Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi