rss
Thứ sáu, 22/03/2019 | 20:32 GMT+7

Đoàn TTNKT rạng rỡ lên đường tham dự ASEAN Para Games 9

Cập nhật 19:28 ngày 13/09/2017
(ASEAN Para Games ) - Chiều 13/9, đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường sang Malaysia tham dự ASEAN Para Games .
 
Hình ảnh: Đoàn TTNKT rạng rỡ lên đường tham dự ASEAN Para Games 9 số 1
Đoàn TTNKT Việt Nam chính thức lên đường tham dự ASEAN Para Games 9. 

Với hai điểm Hà Nội và TPHCM, đoàn TTNKT Việt Nam chính thức lên đường tham dự ASEAN Para Games 9 tại Malaysia. Với các môn bóng bàn, điền kinh, cầu lông được tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã có mặt tại sân bay Nội Bài. Ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã tới thăm và động viên các VĐV trước giờ lên đường: “Tôi tin tưởng rằng mỗi VĐV sẽ là một đại sứ thiện chí, đại diện tiêu biểu của TTNKT Việt Nam, thi đấu bằng ngọn lửa nhiệt huyết, đề cao tinh thần vượt lên chính mình”. 

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 141 VĐV khuyết tật, tham gia tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn gồm bơi lội, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn.

Cùng đi có trưởng đoàn TTNKT Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao quần cho biết: Việc chuẩn bị cho đoàn TTNKT Việt Nam tham ra Para Games 9 lần này cho đến hiện nay đã hoàn tất, công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, trước giờ lên đường đất cả các VĐV, các HLV hết sức phấn khởi và quyết tâm giành thắng lợi. Mục tiêu của thể thao người khuyết tật không chỉ riêng ở Para Games 9 lần này mà ở các kỳ Para Games, các đại hội, các giải thể thao người khuyết tật tham gia mục tiêu chính là vượt qua chính mình. Mỗi một vận động viên, mỗi một huấn luyện viên, mỗi một thành viên của đoàn đều cố gắng là một đại sứ thiện chí của Việt Nam, thể hiện với bạn bè quốc tế sự vươn lên, nỗ lực, ý chí của người Việt Nam thông qua thể thao người khuyết tật.

Chia sẻ trước giờ lên đường sang Malaysia, các NKT Việt Nam đều quyết tâm thi đấu hết mình đem vinh quang về cho tổ quốc. VĐV bóng bàn Huỳnh Thành chia sẻ: "Para Games tôi đã tham gia từ 15, 20 năm nay cùng đội tuyển quốc gia, đợt nào cũng huy chương vàng, huy chương bạc, có cả huy chương đồng, nhưng vừa rồi tại Singapore hơi thất bại  một chút vì họ tổ chức ít nội dung quá. Năm nay phải cố gắng vượt lên, hiện bây giờ sức khoẻ tất cả anh em đang rất tốt, cố gắng thi đấu tốt để đóng góp 1 sức gì đó trong quang đời còn lại của mình, để giúp cho đội tuyển Việt Nam có một thành tích cao nhất tại giải này"

Kỳ thủ Nguyễn Thị Hồng Châu cho biết: "Bây giờ mình rất hồi hộp, không biết sang bên kia thi đấu như thế nào, nhưng sang đấy mình cũng rất quyết tâm, tất cả ai đi cũng muốn mỗi người sẽ có thành tích cao nhất để mang về cho tổ quốc".

ASEAN Para Games 9 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17 đến 24/9 với 351 nội dung của 16 môn thi.

Một số hình ảnh tại buổi tiễn đoàn: 

Hình ảnh: Đoàn TTNKT rạng rỡ lên đường tham dự ASEAN Para Games 9 số 2
 Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã tới thăm và chúc đoàn TTNKT Việt Nam trước giờ lên đường. 
Hình ảnh: Đoàn TTNKT rạng rỡ lên đường tham dự ASEAN Para Games 9 số 3

 Tổng cục trưởng ân cần hỏi thăm từng VĐV và đề nghị các VĐV đề cao tinh thần vượt lên chính mình.

Hình ảnh: Đoàn TTNKT rạng rỡ lên đường tham dự ASEAN Para Games 9 số 4

  Theo kế hoạch, ngày 16/9, Lễ thượng cờ sẽ diễn ra tại Khu liên hợp Bukit Jalil. Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 17/9 và bế mạc vào ngày 23/9.

Tam Ninh

  

 

Bình luận (0)
Gửi