rss
Thứ ba, 04/08/2020 | 02:11 GMT+7

"Đoàn TTVN nhiều tấm gương VĐV thi đấu kiên cường, nỗ lực"

Cập nhật 03:57 ngày 10/12/2019
(SEA Games 31) - Chiều ngày 9/12, tại văn phòng đoàn TTVN tại Làng VĐV thuộc quần thể khu Liên hợp thể thao New Clark City, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30 Philippines Trần Đức Phấn đã có buổi gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí và truyền thông tác nghiệp tại Đại hội.

Hình ảnh: Đoàn TTVN nhiều tấm gương VĐV thi đấu kiên cường, nỗ lực số 1

Chỉ còn 1 ngày nữa Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á sẽ kết thúc, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã có những chia sẻ với báo chí về thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã gửi lời cảm ơn tới các đại diện báo chí, truyền thông đang tác nghiệp tại Philippines cũng như tại Việt Nam đã cập nhật nhanh chóng, kịp thời mọi thông tin về đoàn TTVN, các VĐV thân yêu tới người hâm mộ nước nhà. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã có cuộc trao đổi thẳng thắn, cởi mở đối với những vấn đề mà đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông quan tâm về công tác tổ chức cũng như thành tích của đoàn TTVN.

Về việc hoàn thành các mục tiêu đề ra, Trường đoàn TTVN cho biết: "Trước khi SEA Games diễn ra, chúng tôi đã đặt chỉ tiêu đoàn Thể thao Việt Nam phải giành tối thiểu 65 HCV mới có cơ hội lọt vào top 3, trong đó đã loại trừ tất cả các nội dung không có khả năng đạt được. Thực tế đến hết chiều tối ngày 9/12, đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt được 80 HCV, vượt qua chỉ tiêu đề ra.Hầu hết các môn thế mạnh đã hoàn thành, bên cạnh đó còn có một số môn tham dự Olympic cũng đều đạt chỉ tiêu".

Theo ông Trần Đức Phấn việc cử tạ đã xuất sắc giành 4 HCV tại Đại hội là một dấu ấn tại SEA Games lần này: Tại Đại hội lần này, tôi đánh giá cao môn Cử tạ, về mặt chuyên môn, để lấy được HCV là điều không đơn giản. Thế nhưng Cử tạ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc qua đó giành 4 HCV tại Đại hội. Các môn thể thao khác đều rất xuất sắc, như bơi, với gương mặt Trần Hưng Nguyên đã giành cú đúp HCV phá kỷ lục SEA Games khi mới ở độ tuổi 16 hay Tú Chinh gặp chấn thương kéo dài tuy nhiên cũng đã rất nỗ lực thi đấu xuất sắc để giành HCV nội dung 100m, hoàn thành chỉ tiêu của mình. Bản thân tôi đánh giá rất cao tấm huy chương của Tú Chinh. Tôi cũng đã gặp gỡ, động viên Tú Chinh và HLV của Tú Chinh rằng cần phải gạt bỏ khỏi đầu quan điểm thi đấu với VĐV nhập tịch thì mới có thể thoải mái thi đấu và Chinh đã làm được điều đó. Bên cạnh đó còn rất nhiều tấm gương VĐV thi đấu kiên cường, nỗ lực.

Việc một số môn không hoàn thành chỉ tiêu cũng là một trong những vấn đề được giới truyền thông quan tâm như môn Cờ là môn thế mạnh và bản thân các VĐV Cờ cũng có thành tích tốt nhưng lại không giành được tấm HCV nào tại Đại hội. Bắn súng hay Rowing cũng vậy, đều chưa thực sự đạt được thành tích như mong muốn. "Có thể đưa ra lý giải ở môn Rowing đó là do hoàn cảnh địa lý tác động rất lớn tới thành tích của các VĐV. Tuy nhiên, đối với những môn thể thao không hoàn thành chỉ tiêu, Tổng cục TDTT sẽ tiến hành họp với các bộ môn, ban huấn luyện để có đánh giá kỹ, tìm ra nguyên nhân, từ đó xây dựng biện pháp khắc phục" - Trưởng đoàn TTVN nói. 

 
Bùi Lượng (từ Philippines)

Bình luận (0)
Gửi