rss
Thứ tư, 12/12/2018 | 13:42 GMT+7

Đối thoại về “Phát triển bóng đá Việt Nam”: Thẳng thắn nhiều vấn đề

Cập nhật 23:13 ngày 13/01/2018
(Bóng đá ) - Chiều 13/1/2018, buổi đối thoại về “Phát triển bóng đá Việt Nam” được điều hành bởi Phó Thủ tướng vũ Đức Đam, ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ VHTTDL, ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VHTTDL.
Hình ảnh: Đối thoại về “Phát triển bóng đá Việt Nam”: Thẳng thắn nhiều vấn đề số 1
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo. 
 

Với 5 nhóm vấn đề gồm chiến lược phát triển bóng đá VN đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030; bóng đá phong trào, bóng đá trẻ; hệ thống thi đấu quốc gia và đại hội Liên đoàn bóng đá VN, Phó Thủ tưởng yêu cầu phải đi thẳng vào vấn đề đề tìm ra giải pháp.

Phó Thủ tướng cũng đề cập một thực tế nhức nhối của bóng đá VN chính là tiêu cực luôn thường trực: "Người tới sân mua vé mới có tiền, có kinh phí. Có nhiều nguyên nhân nhưng một nguyên nhân là không khách quan, trung thực. Các đồng chí có quyết tâm làm sạch nó không? Nhân dân chờ đợi và muốn có câu trả lời thẳng thắn".

Ở vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng bộ VHTTDL cho biết: Kể từ mùa giải sau, bóng đá VN sẽ có những hành động cụ thể để Bóng đá VN ngày càng sạch, càng đẹp, đáp lại lòng mong mỏi của người hâm mộ.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cũng thẳng thắn trả lời vấn đề này khi nguyên nhân chính khến CĐV ít đến sân vì bóng đá chưa sạch là đúng và VFF sẽ kiên quyết loại bỏ những hiện tượng đó vì đây là nền tảng cho bóng đá phát triển.

Cũng nói về chiến lược phát trển bóng đá VN, Bộ trưởng khẳng định: Với tinh thần thẳng thắn, các mục tiêu được đề ra đều quan trọng và định hướng cho sự phát triển bóng đá Việt Nam tới 2030 phù hợp. Nhưng mục tiêu hàng đầu là xây dựng VFF và các thành viên mạnh, có khả năng quản lý, tổ chức hầu hết đều hoạt động. Đó là mục tiêu quan trọng hiện nay.

Ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cũng chia sẻ khi VFF và Tổng cục TDTT đã tập trung đào tạo trẻ nhiều hơn. Hiện Bộ VHTTDL đầu tư kinh phí cho các đội trẻ, thuê các chuyên gia, HLV có kinh nghiệm cho đào tạo trẻ, tạo điều kiện cho các đội trẻ được tập huấn và thi đấu nước ngoài, từng bước hoàn thiện hệ thống bóng đá trẻ từ U11 tới U21, qua đó, từng ước đạt kết quả, nâng cao thành tích.

 Đặc biệt, phong trào bóng đá học đường được Phó Thủ tướng hết sức lưu tâm khi ông cho rằng: Hai Bộ VHTTDL và Bộ GD&ĐT cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, cần rà soát lại đưa ra những khó khắn còn vướng mắc để cùng giải quyết.

Tại buổi đối thoại, hàng loạt các vấn đề nóng được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hoặc Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đặt câu hỏi đến các cơ quan có trách nhiệm và các câu hỏi trả lời đã phần nào làm hài lòng giớ chuyên môn. Với tinh thần nói thẳng, nói thật, không né tránh, như chỉ đạo của Phó Thủ tướng, buổi Đối thoại đã chạm vào những vấn đề nóng, tìm ra giải pháo cũng như cho thấy quyết tâm của các cơ quan quản lý nhà nước về TDTT trong việc từng bước khắc phục những tồn tại để đưa bóng đá VN phát triển bền vững.

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi