rss
Thứ hai, 18/03/2019 | 23:51 GMT+7

Đón "mưa vàng" từ Pencak Silat

Cập nhật 08:30 ngày 29/08/2017
(SEA Games ) - Có tới 9 VĐV Việt Nam góp mặt tại các trận chung kết các hạng cân của Pencak Silat trong sáng 29/8, ngày thi cuối cùng của môn tại SEA Games 29.
Hình ảnh: Đón mưa vàng từ Pencak Silat số 1
Pencak Silat hứa hẹn có một ngày "vàng" trong ngày thi đấu áp chót tại SEA Games 29.

Trong ngày thi đấu áp chót của SEA Games 29, có tổng cộng 61 bộ huy chương được trao, nhiều nhất trong số các ngày.

Với 10 trận chung kết diễn ra thì có 9 trận ở các hạng cân và 1 nội dung biểu diễn quyền. Nếu thành công thì đây là ngày vàng rực rỡ với đoàn TTVN. Tuy nhiên, vấn đề gặp phải chính là chủ nhà Malaysia và trọng tài.

Hôm qua, đội Pencak Silat của Indonesia kịch liệt tố cáo nước chủ nhà Malaysia chấm điểm gian lận ở nội dung seni (biểu diễn) dành cho nam của môn Pencak Silat. Theo đó, các trọng tài chấm cho hai VĐV Malaysia số điểm rất cao (582 điểm), thậm chí phá luôn kỷ lục thế giới.

Chưa kể, sức ép từ các CĐV nước chủ nhà là rất lớn. Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thúy cũng sẽ quyết tâm giành HCV SEA Games đầu tiên dù đã từng 2 lần vô địch châu Á và 5 lần giành HCV Đông Nam Á ở nội dung quyền biểu diễn tunggal đơn nữ.

9 võ sĩ Việt Nam tranh chấp HCV ở các hạng cân gồm Phạm Thị Tươi (50kg nữ), Nguyễn Đình Tuấn (55kg nam), Trần Thị Thêm (55kg nữ), Nguyễn Thái Linh (60kg nam), Phạm Tuấn Anh (75kg nam), Trần Đình Nam (70 - 75kg nam), Nguyễn Duy Tuyến (75 - 80kg nam), Lê Sĩ Kiên (80 - 85kg nam), Nguyễn Văn Trí (85 - 90kg nam) sẽ lần lượt thi đấu các trận tranh HCV bắt đầu từ 10h00 hôm nay.

Trong đó, đáng ngại nhất là 4 trận cặp đấu mà các võ sĩ của Việt Nam sẽ phải chạm trán với các VĐV của nước chủ nhà Malaysia. Ở Singapore chúng ta đã giành 3 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ qua đó vươn lên dẫn đầu bảng thành tích Đại hội trong môn Pencak Silat. 

Ngoài võ Pencak silat, Taewkondo Việt Nam sẽ ra tranh tài tại ngày cuối của môn đấu hôm nay và có 4 nội dung được tổ chức. Võ sĩ Nguyễn Văn Duy vẫn chờ đợi giành thêm 1 HCV qua đó hoàn thành chỉ tiêu tối đa đề ra

Với chiến thắng của 2 lực sĩ Thạch Kim Tuấn và Trịnh Văn Vinh chắc chắn sẽ là động lực và niềm cổ vũ tinh thần dành cho Pham Tuấn Anh (-69kg nam) và Nguyễn Hồng Ngọc (-77kg nữ) tranh tài ở môn Cử tạ. Ngô Phương Mai sẽ tranh tài ở nội dung 3m cầu mềm nghệ thuật nữ. 

Tam Ninh 

Bình luận (0)
Gửi