rss
Thứ năm, 18/07/2019 | 06:53 GMT+7

Đồng Nai sẵn sàng cho giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2015

Cập nhật 22:50 ngày 02/08/2015
(Thể thao phong trào) - Diễn ra từ ngày 3-10/8 tại TP Biên Hòa (Đồng Nai),cho đến thời điểm 2/8 giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc năm 2015 đã hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng để sẵn sàng đón gần 1 000 VĐV đến từ mọi miền Tổ quốc về đây tranh tài.
Hình ảnh: Đồng Nai sẵn sàng cho giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2015 số 1
 
Người dân TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang rất háo hức chờ đợi giải Thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2015 khởi tranh.
 
Theo ghi nhận của nhóm phóng viên hiện đang có mặt tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) chiều ngày 2/8, công tác chuẩn bị của BTC đã hoàn tất từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị. Sân bãi được trùng tu, sửa chữa mởi và được lau dọn sạch sẽ. Lực lượng tình nguyện viên cho giải cũng đã hoàn thành khóa đào tạo; công tác bảo vệ, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm và khách sạn để đón tiếp các đoàn về dự đã sẵn sàng.Tất cả các môn sẽ được tổ chức ngay tại Trung tâm TDTT tỉnh rất tiện cho việc di chuyển của các VĐV khuyết tật cũng như việc theo dõi của khán giả.
 
Ông Nguyễn Văn Hùng (67 tuổi - TP Biên Hòa) cho biết: "Thấy treo ba-no khắp đường nên tôi cũng biết sẽ có giải thể thao Người khuyết tật toàn quốc 2015, mọi người cũng kháo nhau sẽ lại được chứng kiến xem những cuộc thi đấu của những người khuyết tất vốn có những hoàn cảnh khác nhau nhưng họ lại vượt qua số phận để đến với đam mê thể thao như những người bình thường nên người dân thành phố đang rất háo hức". 
 
Theo ông Vũ Thế Phiệt – Tổng thư ký hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam cho biết: “giải sẽ tranh tài ở 7 môn thi đấu gồm: điền kinh, bơi, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cử tạ, Boccia. Mọi công việc chuẩn bị cho giải đạt trên 90%, trong đó việc sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất, lối đi dành riêng cho người khuyết tật đã triển khai đúng tiến độ. Chương trình khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Đồng Nai và Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh”.
 
Dựa theo nội dung thi đấu của Para Games 8 tại Singapore  diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay, BTC giải thể thao NKT toàn quốc sẽ áp dụng những quy định chính để các đội tuyển có mục tiêu tuyển chọn các VĐV. Ngoài ra, các môn thi đấu khác vẫn được duy trì và thực hiện một cách nghiêm túc.
 
Vào ngày mai 3/8, tất cả các đoàn VĐV sẽ có mặt tại TP Biên Hòa để tổ chức một số công tác chính như khám thương tật.  Được biết, để đảm bảo tính chuẩn xác trong việc khám thương tật cho các VĐV, tránh việc thi đấu không đúng hạng thương tật, BTC giải đã mời 3 bác sĩ trong BTC Para Games 8 tại Singapore tham gia cùng đội ngũ tại địa phương để thực hiện. Đội ngũ trọng tài tại các Liên đoàn, Hiệp hội được huy động và sẽ có buổi tập huấn với các trọng tài địa phương. 
 
Nhóm Phóng viên
Bình luận (0)
Gửi