rss
Thứ hai, 18/03/2019 | 23:51 GMT+7

Duy Nhất một lần nữa không thể chạm vàng SEA Games

Cập nhật 18:19 ngày 28/08/2017
(SEA Games ) - Nguyễn Trần Duy Nhất đã phải dừng bước ở tứ kết hạng 57kg khi thua 27-30 trước Thachtana Luang của Thái Lan.
Hình ảnh: Duy Nhất một lần nữa không thể chạm vàng SEA Games số 1
Duy Nhất một lần nữa không thể hiện thực giấc mơ vàng SEA Games 29.
 

Đây là trận đấu được dự đoán rất khó khăn với Nguyễn Trần Duy Nhất bởi anh chỉ thi đấu ở hạng bán chuyên còn Thachtana Luang lại là một võ sĩ chuyên nghiệp. 

Đến với SEA Games, anh đã phải giảm từ 60kg xuống 57kg để chuẩn tham dự đấu trường khu vực khi trong sự nghiệp của mình anh chưa từng chạm tay vào tấm HCV. Và đây cũng là một phần lý do anh không có đủ 100% sức để thi đấu tốt nhất bởi chủ nhà không đưa hạng cân vào SEA Games.

Với tinh thần không còn gì để mất Duy Nhất đã chiến đấu rất nỗ lực nhưng Thachtana thi đấu chắc chắn và tung được nhiều đòn đấm chuẩn xác. Duy Nhất đã không thể giành chiến thắng dù chỉ một hiệp đấu và chấp nhận thất bại 27-30 (cả ba hiệp đều thua 9-10). 

"Tôi rất buồn khi chưa thể chinh phục được tấm HC vàng SEA Games. Tuy nhiên, đây cũng là động lực để tôi nỗ lực hơn trong tương lai. Trận đấu này tôi đã chơi rất cố gắng nhưng thất bại, và tôi phải chấp nhận điều này.

Đối thủ là một võ sỹ chuyên nghiệp của Thái Lan, với các đòn đánh rất rắn và có nhiều kinh nghiệm hơn. Vì vậy, tôi đã thua. Thất bại này là bài học để tôi phải cố gắng nỗ lực tập luyện hơn nữa để hoàn thiện bản thân.Tôi chắc chắn sẽ trở lại vào SEA Games 30. Tôi sẽ chiến đấu đến khi nào có thể giành được HCV" - Duy Nhất ngậm ngùi chia sẻ.

Đây là lần thứ ba Duy Nhất dự SEA Games. Trước đó, anh không gặp may ở các năm 2009 và 2013 vì bị trọng tài xử ép. Võ sĩ 7 lần vô địch muay thế giới hạng bán chuyên khẳng định sẽ tiếp tục cố gắng để giành bằng được HC vàng ở kỳ SEA Games tới.

Đại diện duy nhất của Việt Nam là  Võ Văn Đài cũng thua đối thủ Thái Lan Chonlawit Preedasak với tỷ số 30-27 ở bán kết hạng cân trên 63,5 kg và giành tấm HCĐ duy nhất của ĐT Muay Việt Nam. 

Tam Ninh Bình luận (0)
Gửi