rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 10:42 GMT+7

FIFA cảm ơn Việt Nam dã chung tay chống dịch Covid-19

Cập nhật 02:29 ngày 18/05/2020
(Bóng đá ) - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi thư cảm ơn bóng đá Việt Nam chung tay chống lại đại dịch Covid-19 và chúc mừng bóng đá Việt Nam.

Hình ảnh: FIFA cảm ơn Việt Nam dã chung tay chống dịch Covid-19 số 1

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino viết thư gửi bóng đá Việt Nam: “Tôi có nghe nói về chương trình “Xin cảm ơn” ủng hộ y, bác sĩ chống dịch Covid-19 trong cộng đồng bóng đá Việt Nam, ngoài ra còn có sự đóng góp của nhiều CLB, HLV, cầu thủ ở Việt Nam chung tay cùng cả nước chống lại đại dịch Covid-19. Tôi xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn về những hành động tốt đẹp này. Trong thời điểm khó khăn hiện nay, những sáng kiến đáng biểu dương như thế tại Việt Nam góp phần làm dịu nỗi đau và đem lại hy vọng tương lai tốt đẹp hơn”.

"Trong thời điểm khó khăn hiện nay, những sáng kiến đáng biểu dương như thế tại Việt Nam đã góp phần làm dịu đi nỗi đau và đem lại hi vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn, đồng thời thể hiện phần tốt đẹp của bóng đá, đó là chung tay đóng góp cho đất nước, cộng đồng nơi chúng ta sinh sống với tinh thần đoàn kết và chia sẻ".

"Đoàn kết, chúng ta sẽ thành công. Ở Việt Nam và trên toàn thế giới, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tình huống chưa có tiền lệ này và tiếp tục cùng nhau đem lại niềm vui, sự hòa thuận và hạnh phúc. Cảm ơn môn thể thao tuyệt vời của chúng ta – Bóng đá!", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh.

Những hoạt động gắn kết trách nhiệm với xã hội của VFF, các câu lạc bộ, các cầu thủ và tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam đã đón nhận sự quan tâm đánh giá cao và hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

Huấn luyện viên Park Hang-seo là một trong những nhân vật thể thao đáng chú ý hưởng ứng chiến dịch "Xin cảm ơn". Trước đó, huấn luyện viên Park Hang-seo đã tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam góp số tiền 5.000 USD ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.

VFF cũng đã phát động "Thử thách rửa tay đúng cách" nhằm kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. 

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới bóng đá. Các giải đấu tạm hoãn và thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khi hoạt động thể thao được phép trở lại, ngày 23-5 tới, trái bóng các giải chuyên nghiệp quốc gia sẽ chính thức lăn trên sân cỏ với các trận đấu thuộc Cúp Quốc gia Bamboo Airway 2020. Tiếp đó, giải Vô địch quốc gia V-League LS 2020 sẽ trở lại với vòng đấu thứ 3 vào ngày 5-6 và sau đó 1 ngày sẽ là các trận đấu của Giải hạng Nhất LS 2020. Bên cạnh đó, các giải đấu thuộc hệ thống ngoài chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia cũng sẽ lần lượt khởi tranh từ đầu tháng 6 tới.

Các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp diễn ra trên các sân cỏ cả nước, tùy vào tình hình thực tế, các địa phương có thể cho phép các SVĐ mở cửa đón khán giả nhưng cũng phải tuân thủ theo quy định giãn cách trong phòng chống dịch.

Anh Việt


Bình luận (0)
Gửi