rss
Thứ bảy, 25/05/2019 | 15:14 GMT+7

Gần 100 VĐV tham dự giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc 2019

Cập nhật 23:24 ngày 14/03/2019
(Trong nước) - Chiều 14/3, tại sới vật xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai (Hà Nội), lễ khai mạc Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc năm 2019 đã chính thức diễn ra quy tụ gần 100 đô vật xuất sắc tham gia. Tới dự có Lê Thị Hoàng Yến- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội.

Hình ảnh: Gần 100 VĐV tham dự giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc 2019 số 1
Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc năm 2019 là một trong những chùm hoạt động văn hóa, thể thao thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Ngành TDTT Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Vân Anh, Trưởng BTC  Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 23 - Hà Nội 2019 khẳng định: "Vật dân tộc là môn thể thao truyền thống có từ lâu đời, ăn sâu trong đời sống văn hóa tinh thần thượng võ của tầng lớp nhân dân lao động. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc duy trì khôi phục và phát triển các môn thể thao mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, trong nhiều năm qua, BộVHTTDL , Tổng cục Thể dục - Thể thao đã chỉ đạo các địa phương trong cả nước thường xuyên tổ chức, giao lưu thi đấu vật dân tộc, nhằm đẩy mạnh phát triển môn này tại các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các vùng nông thôn ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ”.

Giải đấu có sự góp mặt của gần 100 VĐV,  thuộc 9 đoàn gồm: Quân đội, Bắc Giang, Hiệp hội Vật dân tộc Kinh Bắc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An và chủ nhà Hà Nội. 

Diễn ra tại sới vật xã Đồng Quang, trong 4 ngày thi đấu, các đô vật sẽ tranh tài ở 12 hạng cân (48kg, 51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63kg, 66kg, 70kg, 75kg, 80kg, 85kg, trên 85kg), tranh giải cá nhân theo thể thức thi đấu loại trực tiếp 2 lần thua và tranh giải toàn đoàn tính theo số lượng huy chương.

Năm nay, Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 23 được tổ chức tại huyện Quốc Oai - mảnh đất có truyền thống về môn vật, đã đóng góp nhiều VĐV, HLV cho Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc.

Đồng chí Trần Thị Vân Anh đã điểm tên nhiều gương mặt đô vật nổi bật của huyện Quốc Oai nói riêng, TP Hà Nội nói chung, bao gồm các đô vật huyền thoại như Nguyễn Đình Khinh, Phí Hữu Tình và các đô vật hàng đầu hiện nay như Nguyễn Thị Lụa, Nguyễn Đình Long, Nguyễn Hữu Đinh - những người đã giành nhiều Huy chương vàng, Huy chương bạc tại ASIAD, SEA Games và các giải Đông Nam Á.

Giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc là giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức hàng năm, quy tụ hầu hết các đô vật mạnh trong cả nước tranh tài. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức, tuyển chọn và đào tạo của các địa phương.


Trong ngày khai mạc đã diễn ra các trận đấu vòng loại của 12 hạng cân và  bế mạc vào lúc 17h ngày 17/3.

Một số hình ảnh ghi nhận:  

Hình ảnh: Gần 100 VĐV tham dự giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc 2019 số 2
Giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ 23 được tổ chức tại huyện Quốc Oai, mảnh đất có truyền thống về môn vật, đã đóng góp nhiều VĐV, HLV cho Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc. Trong buổi chiều thi đấu đầu tiên, khán giả đã được chứng kiến các trận đấu vòng loại của 12 hạng cân. Các trận đấu diễn ra hết sức quyết liệt và hấp dẫn.
Hình ảnh: Gần 100 VĐV tham dự giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc 2019 số 3
Thậm chí có những trận đấu phải phân bua bằng số cân sau 2 hiệp hòa và 1 hiệp phụ, nếu ai có số cân lớn hơn sẽ giành chiến thắng.

Hình ảnh: Gần 100 VĐV tham dự giải vô địch Vật dân tộc toàn quốc 2019 số 4
Giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc là giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức hàng năm, quy tụ hầu hết các đô vật mạnh trong cả nước tranh tài. Giải sẽ bế mạc vào ngày 17/3 tới đây.
 
Tam Ninh 
Bình luận (0)
Gửi