rss
Thứ bảy, 20/10/2018 | 06:02 GMT+7

Gần 300 VĐV tham dự giải Đá cầu quận Tây Hồ mở rộng lần thứ I

Cập nhật 18:00 ngày 24/12/2017
(Thể thao phong trào) - Sáng 25/12, giải đá cầu quận Tây Hồ mở rộng lần thứ I - 2017 đã chính thức diễn ra tại NTĐ Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ.

 

Hình ảnh: Gần 300 VĐV tham dự giải Đá cầu quận Tây Hồ mở rộng lần thứ I số 1

Giải sẽ được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi cho những người yêu thích môn thể thao dân tộc này.
 

Đây là hoạt độnng nhằm chào mừng kỷ niệm 22 năm ngày thành lập quận Tây Hồ (27/12/1995-27/12/2017). Giải quy tụ gần 300 vận động viên từ 21 CLB trên địa bàn Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Nam Định tham dự các nội dung đôi nam, đôi nam nữ và bộ ba nam.

Phát biểu khai mạc, ông  Nguyễn Hồng Việt – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ cho biết: "Giải đấu được kỳ vọng sẽ đóng góp vào gìn giữ và phát triển phong trào đá cầu Thủ đô. Ngay trên địa bàn quận cũng có một số câu lạc bộ duy trì hoạt động thường xuyên, bền bỉ nhưng nếu thiếu các sân chơi thì phong trào sẽ ngày càng sa sút. Vì thế, Trung tâm tổ chức giải đấu nhằm hội tụ người yêu thích đá cầu trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh thành khác”.

Đá cầu được coi là một đặc sản của thể thao Hà Nội, từng mang lại không ít huy chương quốc tế cho thể thao Việt Nam và cống hiến nhiều vận động viên cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, những năm gần đây, Giải đá cầu các CLB Hà Nội không còn được tổ chức khiến những người ham mê đá cầu mất một sân chơi giàu ý nghĩa. Vài năm gần đây, đá cầu Hà Nội không còn những giải đấu lớn. Trên chục giải đấu phong trào được tổ chức trong năm nhưng hầu hết có quy mô nhỏ, do các CLB tự tổ chức và ít có dấu ấn của đơn vị quản lý nhà nước về TDTT. 

 Tam Ninh 

 

Bình luận (0)
Gửi