A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: MemcachePool::get(): Server localhost (tcp 11211, udp 0) failed with: A connection attempt failed because the connected party did not properly respond after a period of time, or established connection failed because connected host has failed to respond. (10060)

Filename: drivers/Cache_memcached.php

Line Number: 50

Gần 400 VĐV tham dự Giải Vovinam sinh viên toàn quốc 2019
rss
Thứ ba, 14/07/2020 | 12:55 GMT+7

Gần 400 VĐV tham dự Giải Vovinam sinh viên toàn quốc 2019

Cập nhật 16:16 ngày 09/11/2019
(Trong nước) - Tối 9/11, tại thành phố Huế, Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Việt Nam phối hợp với Đại học Huế tổ chức khai mạc Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II, năm 2019.

Hình ảnh: Gần 400 VĐV tham dự Giải Vovinam sinh viên toàn quốc 2019 số 1

Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II thu hút 28 đoàn với gần 400 VĐV đến từ nhiều trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên cả nước tham dự. Các VĐV tham gia thi đấu ở các nội dung quyền và đối kháng, theo thể thức đấu loại trực tiếp để tranh 47 bộ huy chương, trong đó có 26 nội dung quyền và 21 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ). Các trận đấu được áp dụng theo Luật thi đấu Vovinam sửa đổi, bổ sung năm 2018.

Phó Giám đốc Đại học Huế, Trưởng Ban tổ chức Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II Trương Quý Tùng cho biết: Giải thi đấu năm nay được tổ chức quy mô lớn, thu hút đông đảo các vận động viên tham gia. Các đoàn tham gia tranh tài có sự chuẩn bị kỹ về mặt lực lượng thi đấu cũng  như chuyên môn kỹ thuật, qua đó thể hiện sự phát triển lớn mạnh của môn võ Vovinam trong các trường Đại học, Cao đẳng. Giải đấu còn là dịp để sinh viên trên toàn quốc nêu cao tinh thần thượng võ, đặc biệt là tập luyện môn Vovinam Việt Võ Đạo, môn võ thuật của dân tộc Việt Nam để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, từng bước nâng cao thành tích thể thao ở sinh viên.

 Đây được xem những “quả ngọt” từ việc “vun đắp” cho phong trào Vovinam trong các trường học. Ngành giáo dục có định hướng phát triển môn võ dân tộc bằng cách  đưa Vovinam vào học đường để giúp học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức về bảo tồn môn võ của người Việt, nét đặc trưng văn hóa có từ rất lâu đời của dân tộc. Đặc biệt, theo điều lệ BTC đưa ra, các VĐV có đẳng cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm năm 2017, năm 2018 sẽ không được tranh tài. Đây là cơ hội để các VĐV không chuyên là những sinh viên ngồi trên ghế giảng đường có cơ hội học hỏi bạnbè cùng lứa.

 Bắc Sơn 

Bình luận (0)
Gửi