rss
Thứ hai, 27/05/2019 | 21:38 GMT+7

Gặp mặt báo chí Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2015

Cập nhật 11:14 ngày 12/03/2015
(Phong trào Olympic ) - Sáng 12/3, Ban chỉ đạo Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí tại trụ sở Tổng cục TDTT (Hà Nội). Đây là một hoạt động nhân dịp kỉ niệm ngày Thể thao Việt Nam và 69 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện TDTT (27/3/946-27/3/2015), thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2015.
Hình ảnh: Gặp mặt báo chí Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2015 số 1
Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Tới dự có ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông  Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Nguyễn Đình Lân – Phó giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội, ông Trần Đăng Khoa – TBT Báo Văn Hóa, ông Hoàng Dự - TBT Báo Thể thao Việt Nam, bà Lê Hoàng Yến – TBT Tạp chí Thể thao Việt Nam cùng đại diện của Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế), cùng các cơ quan báo chí truyền thông.

Chủ trì buổi gặp mặt ông Phạm Văn Tuấn cho biết Ngày chạy Olympic  vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng  “Dân cường thì Quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng của phong trào Olympic quốc tế.  Và ngày chạy Olympic sẽ trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện TDTT nâng cao thể chất cho mọi người, đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vao trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

64 tỉnh thành đã kế hoạch triển khai  chương trình xuống tận các xã phường, thị trấn, và sẽ có những địa phương tổ chức trước hoặc sau ngày diễn ra sự kiến chính thức. “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” sẽ diễn ra vào lúc 7h00 ngày Chủ nhật (22/03) tại các địa điểm công cộng trên địa bàn xã, phường, thị trấn, thành phố trong cả nước và tại mỗi địa điểm sẽ có tối thiểu khoảng 300-500 người tham gia và Vietin Bank là đơn vị đồng hành cùng chương trình " Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân"

Hình ảnh: Gặp mặt báo chí Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2015 số 2
Logo chính thức của Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. 

Sắp tới ngày 14/3 tại TP Lạng Sơn, Sở VHTTDL tỉnh sẽ tổ chức đồng thời giữa Ngày chạy Olympic và hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc. Các xã, thị trấn còn lại sẽ đồng loạt tổ chức vào ngày 22/3/2015 tại các địa điểm công cộng trên địa bàn các xã, thị trấn.

Cũng trong buổi gặp mặt ông Nguyễn Đình Lân – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội đã cho biết công tác chuẩn bị cho Ngày chạy Olympic gần như hoàn thiện. Sở thường xuyên phối hợp với Tổng cục TDTT tích cực triển khai tất cả các khâu về an ninh, y tế, phân luồng giao thông. Ngoài việc triển khai ngày chạy tại 584 xã, phường, thị trấn thì  Phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm là địa điểm tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic trong cả nước, chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp.

Cũng theo ông Trần Đăng Khoa – TBT Báo Văn Hóa thì Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015 có thể sẽ trở thành kỷ lục với  số lượng người tham gia chạy lớn nhất.

QL

Bình luận (0)
Gửi