rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 23:31 GMT+7

Gia Lai: Tăng cường đào tạo VĐV thể thao thành tích cao

Cập nhật 03:06 ngày 30/06/2020
(Trong nước) - Để thực hiện mục tiêu xây dựng, phát triển lực lượng VĐV các môn thể thao có thế mạnh của tỉnh, hướng tới mục tiêu đạt thành tích cao tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc, các giải quốc gia, tỉnh Gia Lai đã và đang tập trung cho công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ VĐV trẻ, năng khiếu.
Hình ảnh: Gia Lai: Tăng cường đào tạo VĐV  thể thao thành tích cao số 1
Võ sỹ Thái Quốc Tấn giành HCB hạng cân 45 kg tại Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ XI năm 2020.
 

Việc quan tâm, chú trọng đào tạo VĐV thành tích cao, trẻ, năng khiếu đã tạo điều kiện cho thể thao tỉnh Gia Lai có những bước tiến đáng ghi nhận. Thời gian gần đây, các bộ môn như: Teakwondo, Vovinam, Kickboxing... đã đào tạo được nhiều VĐV xuất sắc. Nhiều võ sĩ đã khẳng định được tên tuổi của mình ở đấu trường khu vực và trong nước, như:  Nguyễn Thị Thùy Linh, Lê Hồng Hải, Thái Quốc Tấn, Nguyễn Ngọc Minh... Đây là minh chứng khẳng định, ngành thể thao Gia Lai đang có những hướng đầu tư vào các VĐV trọng điểm rất hiệu quả.  Từ đó, công tác đào tạo các VĐV trẻ sẽ là tiền đề giúp thể thao thành tích cao tỉnh tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích mới trong thời gian gần đây.

Mặc dù thời gian qua trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, nhưng vượt qua mọi khó khăn, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai phun hóa chất tiêu độc khử trùng đảm bảo cho VĐV duy trì chế độ sinh hoạt, học tập, tập luyện nghiêm túc.

Qua đó, tại Giải Vô địch Cup các câu lạc bộ Kickboxing toàn quốc năm 2020 được tổ chức tại tỉnh Đắk Nông  vừa qua, đoàn Gia Lai đã đạt 1 HCV và 2 HCĐ. Cũng tại Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ XI được tổ chức tại tỉnh Yên Báiđoàn Gia Lai đạt 1 HCB và 1 HCĐ.

Ông Nguyễn Văn Ý-Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Gia Lai, cho biết: “Thành tích đội tuyển Kickboxing, Vovinam Gia Lai đạt được vừa rồi chứng tỏ sự nỗ lực rất lớn của các em và HLV. Mặc dù thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, Trung tâm đã  tích cực phối hợp ngành chức năng triển khai phun hóa chất tiêu độc khử trùng đảm bảo cho vận động viên duy trì chế độ sinh hoạt, học tập, tập luyện nghiêm túc. Chúng tôi đã có chiến lược và kế hoạch phát triển các bộ môn, trong đó có Kickboxing để giành được những thành tích cao ở giải lần này”.

Theo, ông Trần Bảo Sơn-HLV môn Kickboxing cho biết, việc chú trọng đào tạo cho các VĐV trẻ, năng khiếu là tiền đề để thể thao thành tích cao của tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển trên các đấu trường. Vì vậy, trong quá trình huấn luyện, tôi luôn chú trọng kiểm tra chuyên môn theo định kỳ và thường xuyên rà soát chất lượng tập luyện của các VĐV.

Tuy đạt một số kết quả nhất định, song công tác đào tạo, phát triển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh Gia Lai vẫn còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện. Do đó, thời gian tới, ngành thể thao tỉnh rất cần sự quan tâm đầu tư hơn nữa của các cấp, các ngành để các môn thể thao thành tích cao của tỉnh ngày càng có bước phát triển vững chắc, tiếp tục gặt hái nhiều thành công trên đấu trường khu vực.

Hà Phương

Bình luận (0)
Gửi