rss
Thứ ba, 26/05/2020 | 08:55 GMT+7

Gia Lai: Theo tấm gương “Tự tôi ngày nào cũng tập”của Bác Hồ

Cập nhật 14:42 ngày 28/03/2020
(Trong nước) - Tròn 74 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” (27/3/1946 – 27/3/2020), tính đến nay đã có 1/3 dân số trên địa bàn tỉnh Gia Lai tham gia rèn luyện TDTT thường xuyên. Trong đó, rất nhiều người học tập và làm theo tấm gương của Bác: “Tự tôi ngày nào cũng tập”.
Hình ảnh: Gia Lai: Theo tấm gương “Tự tôi ngày nào cũng tập”của Bác Hồ số 1
Người dân tập luyện thể dục tại hoa viên Quang Trung, TP.Pleiku.
 

Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa lãnh đạo nhân dân ta chống giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm, vừa tìm cách khắc phục tình trạng thể chất ốm yếu, cải tạo nòi giống của người Việt Nam. 

Người đã viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” để chỉ ra mục đích, phương pháp, lợi ích của việc làm này, trong đó có đoạn: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân khỏe mạnh, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. 

Thống kê cho thấy, tính đến nay trên địa tỉnh Gia Lai, số người tham gia rèn luyện thể thao thường xuyên ước đạt trên 32,5%; số hộ gia đình tập luyện thể thao thường xuyên với gần 25%...

Ngày Thể thao Việt Nam năm nay càng có ý nghĩa hơn, khi Gia Lai đang cùng cả nước và thế giới chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Hoạt động thể dục thể thao là một trong những phương tiện hữu ích, nâng cao sức đề kháng của người tập, góp phần phòng ngừa dịch bệnh.

Chị Huỳnh Thị Bích Lan (phường Yên Đỗ, TP.Pleiku) chia sẻ: “Khoảng 4 năm nay, chiều nào vợ chồng tôi cũng đi bộ 5km, tập thể dục dụng cụ. Nhờ kiên trì tập luyện đều đặn, nên đến nay bệnh cột sống, xương khớp, huyết áp cao, mỡ máu… của vợ chồng tôi đã thuyên giảm hẳn".

Em Ngô Quyết Nghị (phường Thắng Lợi, TP.Pleiku) cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần 2 tháng nay trường cho chúng em nghỉ học tập trung, về quê phòng dịch. Sáng sớm nào em và 2 người bạn cũng đi bộ kết hợp với chạy ở Quảng trường Đại Đoàn Kết. Tin rằng, sức trẻ kết hợp với tập thể dục thường xuyên sẽ góp phần đánh bại nhiều bệnh tật, trong đó có dịch Covid-19”.

Ông Ngô Gia Hùng- Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Gia Lai, hướng dẫn: “Để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và cộng đồng, trong thời gian này bà con nên tự tập tại nhà, hoặc tập đơn lẻ, không nên tụ tập nơi đông người. Các bài tập đơn giản có thể là chống đẩy, nhảy dây, yoga, nhịp điệu, chạy cầu thang, đi bộ quanh nhà, tập với máy tập đa năng… Chứ không nên dừng tập hẳn, nếu vậy thì công lao rèn luyện trước đây có nguy cơ trở về con số không, sức khỏe giảm sút, bệnh tật trỗi dậy”.

         Hà Phương


           

         

         

         

Bình luận (0)
Gửi